Tác giả :

 

Trong hai ngày 16 và 17/07/2022 tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (Phú Yên) đã diễn ra “Cuộc thi Sáng tạo Robot Phú Yên lần 2 năm 2022” với chủ đề “Việt Nam kiên cường – Vượt qua Đại dịch” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên và công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraStem tổ chức.

 

Cuộc thi Sáng tạo Robot là sân chơi trí tuệ lành mạnh, sáng tạo mang đậm chất công nghệ nhằm tạo điều kiện để các bạn học sinh có thể tiếp cận, tìm tòi, phát huy tư duy sáng tạo khoa học công nghệ. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ ý tưởng, quan điểm để thiết kế và chế tạo Robot. Từ đó, vun đắp tình yêu và sự say mê trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ. Đây là bước khởi đầu tốt đối với các bạn học sinh yêu thích khối ngành Kỹ thuật.

 

BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện các trường THPT tham gia

 

Cuộc thi năm nay quy tụ 148 thí sinh của 37 đội thi đến từ 15 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Với chủ đề “Việt Nam kiên cường – Vượt qua đại dịch”, cuộc thi đã mô phỏng lại công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 của đất nước ta gần 3 năm qua. Mỗi trận thi đấu, các đội sẽ phải lần lượt vượt qua ba nhiệm vụ mang tên: Vượt qua khó khăn; Chiến lược vắc-xin và Việt Nam chiến thắng. Sau 5 phút thi đấu, đội hoàn thành nhiệm vụ trước hoặc có số điểm cao hơn sẽ bước vào vòng trong. Tại vòng loại, các đội thi đã bộc lộ sức mạnh của mình khi vượt qua các nhiệm vụ một cách dễ dàng, chứng minh mình là đối thủ nặng ký cho giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

 

Các đội thi đấu tại vòng loại

 

Tại vòng Chung kết, các đội thi đã trải qua các trận đấu vô cùng gây cấn và quyết liệt với mục tiêu giành tấm vé thi đấu trong trận Chung kết của cuộc thi. Các đội thi thể hiện được sự linh hoạt về chiến thuật và sự phối hợp khéo léo, ăn ý giữa thành viên trong đội với Robot. 

 

Các đội thi đấu tại vòng Chung kết

 

Với chiến thuật hợp lý đội LTK GRAVITY (THPT Lê Trung Kiên, TX. Đông Hoà) đã đánh bại đội đối thủ với thành tích 2 phút 20 giây và đã xuất sắc giành được giải Nhất của cuộc thi.

 


BTC trao giải Nhất cho đội LTK GRAVITY

 

Giải Nhì đã thuộc về đội LVC-2K2M (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Tp. Tuy Hoà)

 

BTC trao giải Nhì cho đội LVC-2K2M

 

Hai giải Ba thuộc về đội NTT Power (THPT Nguyễn Trường Tộ, Tp. Tuy Hòa) và ROBOCONTRANPHU (THPT Trần Phú, Tuy An). Bốn giải Khuyến khích lần lượt thuộc về các đội: NGT2 (THPT Ngô Gia Tự, Tp. Tuy Hòa); Robocon PCT (THPT Phan Chu Trinh, TX. Sông Cầu); Lê Lợi – Sáng tạo trẻ (THPT Lê Lợi, Đồng Xuân) và LVC – Olympia Boys (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Tp. Tuy Hòa).

 

Cuộc thi Sáng tạo Robot Phú Yên lần 2 năm 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, các bạn học sinh đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và niềm đam mê của mình qua các vòng thi. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các trường THPT trong việc triển khai, tổ chức các sân chơi trí tuệ dành cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học phát triển mạnh mẽ.

 

BTC và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tổng hợp: Hoàng Oanh
Ảnh: PMO


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 60 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG
(05/10/1962-05/10/2022)

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn