Tác giả :


Ngày 14/04/2021, tại Hội trường Lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm “Save the power, shape your future” do Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ phối hợp cùng khoa Cơ khí động lực tổ chức. 


Buổi tọa đàm về “Định hướng nghề nghiệp trong ngành Hiệu quả Năng lượng” với những chia sẻ thú vị của các diễn giả khách mời đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đặc biệt đối với sinh viên ngành Năng lượng tái tạo thuộc khoa Cơ khí động lực.

 

Nhu cầu sử dụng năng lượng đang diễn ra cấp thiết hơn trong những năm gần đây, nắm bắt được xu thế phát triển trong tương lai, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm với mục đích giúp sinh viên ngành Năng lượng tái tạo khoa Cơ khí động lực và sinh viên có mong muốn tìm hiểu, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng hiểu rõ hơn về tình hình phát triển ngành Hiệu quả Năng lượng trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như các cơ hội làm việc trong lĩnh vực Năng lượng.

 


Sinh viên tham dự buổi tọa đàm “Save the power, shape your future” diễn ra tại trường ĐH SPKT TP.HCM

 

Về phía nhà trường, buổi tọa đàm vinh dự đón tiếp TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí động lực, TS. Lê Minh Nhựt – Phó trưởng khoa Cơ khí động lực, TS. Nguyễn Văn Trạng – Phó trưởng khoa Cơ khí động lực, PGS. TS. Đặng Thành Trung – Trưởng bộ môn Nhiệt – Điện lạnh, TS. Nguyễn Xuân Viên – Trưởng bộ môn Năng lượng tái tạo, PGS. TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

 


TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí động lực phát biểu khai mạc buổi tọa đàm “Save the power, shape your future”

 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vinh dự đón tiếp diễn giả khách mời diễn giả Markus Bissel – Trưởng hợp phần Hiệu quả Năng lượng, Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả Năng lượng EVEF, diễn giả Laura Lindoro – Tùy Viên, Năng lượng bền vững, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, diễn giả Tony Hùng – Quản lý chuỗi cung ứng, Phát triển bền vững toàn cầu công ty New Balance, diễn giả Đinh Ngọc Khánh – Trưởng phòng Khoa học dữ liệu TP&P Technology và diễn giả Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành tập đoàn Navigos Search.

 

Khai mạc buổi tọa đàm, TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí động lực thay mặt trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ đã làm cầu nối giữa nhà trường và các chuyên gia khách mời hàng đầu trong lĩnh vực Năng lượng. Đặc biệt nhà trường gửi lời cảm ơn đến các diễn giả khách mời, diễn giả Markus Bissel và diễn giả Laura Lindoro đại diện cho tổ chức Liên minh Châu Âu đến tham dự buổi tọa đàm diễn ra tại trường.

 

Nối tiếp buổi tọa đàm, diễn giả Laura Lindoro – Tùy Viên, Năng lượng bền vững, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đã giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển lĩnh vực Năng lượng tại các nước nằm trong khối Liên minh Châu Âu. Với tầm nhìn xa trong lĩnh vực Năng lượng, Kiểm toán viên Năng lượng và Cán bộ Quản lý Năng lượng sẽ trở thành những ngành nghề được chú trọng. Chính vì thế, sinh viên cần có sự chuẩn bị về nền tảng kiến thức và kỹ năng để nắm bắt cơ hội việc làm.


Diễn giả Laura Lindoro – Tùy Viên, Năng lượng bền vững, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

 

“Việt Nam sẽ phát triển lĩnh vực Hiệu quả Năng lượng tại thời điểm nào trong tương lai?”. “Có những chính sách hỗ trợ gì cho Việt Nam trong lĩnh vực phát triển Năng lượng?”. Những thắc mắc của sinh viên đã được diễn giả Markus Bissel giải đáp qua phần chia sẻ: “Sự phát triển của Hiệu quả Năng lượng tại Việt Nam và châu Âu. Các hoạt động hỗ trợ phát triển Hiệu quả Năng lượng của EU với Việt Nam”.

 


 Diễn giả Markus Bissel – Trưởng hợp phần Hiệu quả năng lượng, Dự án tái tạo năng lượng và Hiệu quả năng lượng EVEF chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của sinh viên

 


Sinh viên đặt câu hỏi đến diễn giả khách mời Markus Bissel

 

Với mong muốn đạt được cơ hội việc làm và phát triển trong lĩnh vực Năng lượng, sinh viên đặc biệt quan tâm đến Trí thông minh nhân tạo AI nhưng còn nhiều thông tin chưa được tiếp cận. Hiểu được sự quan tâm của sinh viên, diễn giả Đinh Ngọc Khánh – Trưởng phòng Khoa học dữ liệu TP&P Technology đã mang đến những chia sẻ thú vị được sinh viên quan tâm và chú ý: “Trí thông minh nhân tạo và ứng dụng trong Hiệu quả Năng lượng – Hướng đi nghề nghiệp trong tương lai”. Qua những chia sẻ của diễn giả, sinh viên đã có một cái nhìn rõ ràng hơn về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực Hiệu quả Năng lượng.

 
Diễn giả Đinh Ngọc Khánh – Trưởng phòng Khoa học dữ liệu TP&P Technology chia sẻ  về Trí thông minh nhân tạo và việc ứng dụng vào Hiệu quả Năng lượng

 

Không chỉ được tìm hiểu về lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên còn được học hỏi những kinh nghiệm để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực Năng lượng qua phần trình bày của diễn giả Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành tập đoàn Navigos Search. Chủ đề “Làm thế nào để trở thành ứng viên thành công trong lĩnh vực Hiệu quả Năng lượng” được diễn giả trình bày đã giúp sinh viên có những kỹ năng mềm cần thiết trên con đường sự nghiệp trong tương lai. 

 

Và nối tiếp với phần trình bày của diễn giả Nguyễn Phương Mai là một chủ đề không kém phần hấp dẫn “Một ngày làm việc của Kiểm toán viên Năng lượng” do diễn giả Tony Hùng trình bày. Qua những chia sẻ của các chuyên gia khách mời trong lĩnh vực Năng lượng trong và ngoài nước, sinh viên đã có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ hơn về lĩnh vực Hiệu quả Năng lượng cũng như công việc của Kiểm toán viên Năng lượng và các Cán bộ Quản lý Năng lượng.

 

Sau mỗi phần trình bày của các diễn giả, sinh viên được tham gia những trò chơi với các phần quà hấp dẫn đến từ chương trình.

 


Sinh viên đặt câu hỏi về những khóa học chứng chỉ trong lĩnh vực Trí thông minh nhân tạo AI đến diễn giả khách mời Đinh Ngọc Khánh

 

Kết thúc buổi tọa đàm “Save the power, shape your future”, TS. Nguyễn Văn Trạng – Phó trưởng khoa Cơ khí động lực đã có lời phát biểu bế mạc chương trình. Buổi tọa đàm “Save the power, shape your future” kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích, giúp các sinh viên sau khi lắng nghe chia sẻ từ những diễn giả sẽ có những lựa chọn phát triển nghề nghiệp phù hợp trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực Hiệu quả Năng lượng.

 


Sinh viên chụp hình lưu niệm kết thúc buổi tọa đàm “Save the power, shape your future” diễn ra tại trường ĐH SPKT TP.HCM

 
Các diễn giả khách mời chụp hình lưu niệm kết thúc chương trình cùng giảng viên và sinh viên trường ĐH SPKT TP.HCM

Tin bài: Cát Tường
Ảnh: EU – Vietnam Energy Facility
Trang thông tin Đoàn – Hội Khoa Cơ khí động lực

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn