Tác giả :

 

Sau một chặng đường dài tranh tài, tối ngày 21/01/2022 đã diễn ra Đêm Chung kết Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” do Đoàn TN – Hội SV Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên Sư phạm Kỹ thuật có niềm đam mê với hóa học.

 

Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meeting với sự hiện diện của Ban Cố vấn chuyên môn, 03 đội thi xuất sắc nhất, cùng hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường theo dõi Cuộc thi.

 


Vòng Chung kết Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học”

 

“Sàn đấu Hóa học” được tổ chức nhằm phát triển phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên. Đồng thời tạo sân chơi về hóa học cho sinh viên ngành Hóa nói riêng và sinh viên yêu thích hóa học nói chung, cũng như ứng dụng lý thuyết của hóa học vào đời sống. Qua đó, các bạn có cơ hội tìm hiểu về những kiến thức hóa học thực tế, giúp nâng cao kiến thức của bản thân trong lĩnh vực hóa học và đời sống, cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” đã ra đời để đáp ứng những yêu cầu đó.

 

Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” đã thu hút hơn 167 đội, là sinh viên đến từ các khoa khác nhau thuộc trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tham gia tranh tài tại vòng loại. Trải qua vòng bán kết với 07 đội có thành tích cao nhất tại vòng loại, từ đó đã chọn ra 03 đội xuất sắc nhất cùng bước vào vòng chung kết đầy kịch tích và hồi hộp gồm các đội: BOB, DTH và VNQ-CKM.

 
Vòng CK gồm 03 phần thi: “Khởi động” - “Vượt chướng ngại vật” - “Về đích”

 


 Các đội thi đang thực hiện phần thi của mình

 

Vòng chung kết của cuộc thi gồm 03 phần thi: “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật” và “Về đích”. Với niềm đam mê của các bạn sinh viên trong lĩnh vực hóa học, tư duy trong giải quyết vấn đề, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và vận dụng, cả 03 đội thi đã có những màn tranh tài vô cùng gay cấn, căng thẳng và hấp dẫn người xem.

 

Sau nhiều giờ thi căng thẳng, Giải Nhất đã gọi tên Đội DTH đến từ khoa Khoa học Ứng dụng. Bằng bản lĩnh và tài trí cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, đội DTH đã xuất sắc vượt qua 167 đội thi và trở thành Quán quân của Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” năm 2021.

 

Giải Nhất - Đội DTH đến từ khoa Khoa học Ứng dụng

 

Các giải thưởng còn lại lần lượt thuộc về: Giải Nhì – đội BOB đến từ khoa Đào tạo Chất lượng cao; Giải Ba – đội VNQ-CKM đến từ khoa Cơ khí Chế tạo máy; Giải Mindmap được yêu thích nhất – đội VNQ- CKM

 

Giải Nhì – đội BOB đến từ khoa Đào tạo Chất lượng cao

 


 Giải Ba – đội VNQ-CKM đến từ khoa Cơ khí Chế tạo máy

 

Cuộc thi “Sàn đấu Hóa học” đã kết thúc thành công tốt đẹp, trên sàn đấu là một cuộc chiến cân sức và không khoan nhượng bởi sự ứng biến nhanh nhạy, tư duy logic cùng sự nỗ lực của tất cả các đội thi, qua đó tạo nên một đêm chung kết sôi động, hồi hộp và gây cấn.

Tin: Bích Hồng
 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn