Tác giả :

 

Sáng ngày 24/04/2022, vòng Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers” lần VI năm 2022 đã diễn ra tại Hội trường lớn khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE). 

 

“The Future Civil Engineers” là cuộc thi học thuật chuyên ngành xây dựng được tổ chức bởi Khoa Xây dựng, HCMUTE, đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên của các trường đào tạo về Xây dựng ở khu vực miền Nam và đến nay cũng đã có sự góp mặt của đội đến từ miền Trung cùng tham gia. Đây là một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, sáng tạo, vận động bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên, là cơ hội để các bạn có thể giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập. 

 

PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường phát biểu khai mạc Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers” lần VI năm 2022

 

Sau khi trải qua vòng loại đầy căng thẳng và kịch tính, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 đội thi xuất sắc nhất. Và cuộc thi học thuật “The Future Civil Engineers” lần VI năm 2022 do khoa Xây dựng kết hợp với Phòng Khoa học Công nghệ & Quan hệ Quốc tế tổ chức đã đi đến vòng Chung kết.

 

Đến với cuộc thi có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách trường. Về phía các phòng ban có sự tham gia của PGS. TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng KHCN&QHQT; ThS. Đặng Bá Ngoạn – Phó trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, ThS. Trần Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên. Về phía Khoa Xây dựng có PGS. TS. Châu Đình Thành – Trưởng khoa Xây dựng, TS. Trần Vũ Tự – Phó trưởng khoa Xây dựng, TS. Trần Văn Tiếng – Phó trưởng khoa Xây dựng. Cùng các Nhà tài trợ chính của cuộc thi, các giảng viên và đặc biệt không thể thiếu là các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

 

PGS. TS. Châu Đình Thành và PGS. TS. Hoàng An Quốc trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

 

Thành phần Ban giám khảo của vòng chung kết năm nay là PGS. TS. Lê Anh Thắng – Trưởng ban giám khảo, ThS. Trần Ngọc Văn Khoa – Thư ký, TS. Nguyễn Bá Duy Thành – Trường ĐH Thủ Dầu Một – Thành viên, TS. Nguyễn Đình Hùng – Trường ĐH Quốc tế – Thành viên và TS. Nguyễn Thái Bình – Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG Tp. HCM – Thành viên.

 

6 đội thi tham gia gồm: đội TDMU1 – Trường ĐH Thủ Dầu Một; đội Xây dựng miền Trung – Trường ĐH Xây dựng miền Trung, đội Bumblebee – ĐH Bách Khoa, ĐHQG Tp. HCM và các đội PC1 – Cons, B.S.T Team, TFW đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

 

6 đội thi của Chung kết “ The Future Civil Engineers” lần VI năm 2022

 

Cuộc thi năm nay vẫn sẽ được sử dụng Tiếng Anh, với mục tiêu là để tăng cường khả năng anh văn cho các bạn sinh viên, giúp cho các bạn nhanh chóng hội nhập được môi trường quốc tế ngay từ những ngày còn ngồi trên giảng đường đại học. Sẽ có 2 phần thi tại vòng Chung kết: 
- Warm-up (30% số điểm): Mỗi đội sẽ được quyền chọn 3 câu hỏi để trả lời trong lượt thi của mình, nếu trả lời sai, các đội còn lại sẽ có thể nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi. Các đội trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Trường hợp đội nhấn chuông giành quyền trả lời từ lượt thi của đội khác mà vẫn trả lời sai thì sẽ kết thúc câu hỏi. 
- Presentation (50% điểm): Các đội sẽ thuyết trình về dự án của đội mình, phản biện trước BGK, đây là nội dung quan trọng của vòng thi.
- Ngoài ra, vào ngày 20/04/2022 các đội thi đã tham gia vòng “Technical Tour”. Kết quả của vòng thi này sẽ chiếm 20% số điểm còn lại của vòng thi Chung kết.

 

Ở vòng thi thứ nhất, với sự nhạy bén và chính xác, đội PC1 – Cons đã tạm thời vươn lên dẫn đầu, xếp thứ hai là đội Xây dựng miền Trung và đội B.S.T Team, thứ hai là đội TFW, xếp cuối là 2 đội còn lại Bumblebee và TDMU1.
Tại vòng thi cuối cùng, các đội bắt đầu thuyết trình về các dự án của mình với nội dung: phương án thiết kế về kết cấu, kiến trúc, MEP và những điểm nổi bật sáng tạo áp dụng vào các công trình của mình. Tiếp sau đó là phần phản biện đến từ các vị BGK. Với sự am hiểu, kiến thức chuyên ngành vững vàng, cùng với khả năng thuyết trình, ngoại ngữ,  đội TFW đã xuất sắc ghi tên mình vào vị trí cao nhất của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về Đội PC1 – Cons , giải Ba thuộc về đội Xây dựng miền Trung và đội TDMU1 với giải Khuyến khích. Ngoài ra, còn có 2 giải là giải thuyết trình tiếng Anh hay nhất thuộc về đội PC1 – Cons và mô hình của đội Bumblebee đã chiếm được nhiều sự yêu thích nhất đến từ khán giả và đem về cho mình giải Mô hình được yêu thích nhất. 

 

Đội PC1 – Cons nhận giải thuyết trình tiếng Anh hay nhất và đội Bumblebee nhận giải Mô hình được yêu thích nhất.

 

Cuộc thi “The Future Civil Engineers” lần VI năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trải qua 6 lần tổ chức, cuộc thi ngày một khẳng định được giá trị mang đến cho các bạn sinh viên thông qua sự thành công qua từng mùa, nhất là số lượng sinh viên tham gia ngày một tăng lên, phạm vi ngày càng mở rộng. Cùng với sự quan tâm từ phía Nhà trường và Ban chủ nhiệm Khoa, chắc chắn rằng sẽ mang đến cho các bạn sinh viên thật nhiều những sân chơi học thuật bổ ích.

 

BGK, BTC và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: PMO

Tin bài: Hoàng Phước

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn