Tác giả :

 

Ngày 22/04/2021, tại phòng họp 2 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Watashi no Nihon – Nhật Bản trong tôi” do Trung tâm Hướng nghiệp và Đào tạo Việt Nhật – VJEC và câu lạc bộ Nakayoshi phối hợp tổ chức. Cuộc thi không chỉ là sân chơi thử sức các sinh viên đang theo học bộ môn Tiếng Nhật mà còn là cơ hội cho những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản được tìm hiểu và học tập ngôn ngữ của xứ sở Phù Tang.

 

Cuộc thi có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thu Hà – Giám đốc Trung tâm VJEC, cô Trương Thị Bích Ngà – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Nhân sự, cô Nguyễn Thị Như Ý – Phó Giám đốc Quản lý Doanh nghiệp, cô Trần Thị Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Chương trình Đào tạo, thầy Võ Ngọc Chính – Phó Giám đốc Chương trình Đào tạo, cô Phạm Thị Hồng Nhung, cô Nguyễn Hà và cô Aoki – Giảng viên tiếng Nhật cùng với sự tham gia của Liên chi hội Khoa Công nghệ thông tin, Liên chi hội Khoa Công nghệ May – Thời trang và câu lạc bộ Nakayoshi.

 


 

Các thí sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Watashi no Nihon – Nhật Bản trong tôi”

 

Sau hai chặng thi nhiều chông gai, 3 bạn thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua lần lượt các câu hỏi và chạm tay đến chiếc chuông vàng của cuộc thi. Không chỉ nhận được những phần quà giá trị đến từ ban tổ chức mà các thí sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi những kiến thức về văn hóa, ẩm thực, du lịch, giao tiếp,...của đất nước Nhật Bản thông qua những câu hỏi trong các chặng thử thách. Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Watashi no Nihon – Nhật Bản trong tôi” đã góp phần đa dạng hóa hình thức giáo dục và giúp các thí sinh tham gia dễ dàng tiếp thu lượng kiến thức được lồng ghép qua các trò chơi sinh động.

 

 
3 thí sinh chạm tay đến chiếc chuông vàng và xuất sắc đoạt giải thưởng của cuộc thi

 

Kết thúc cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ và thêm yêu thích bộ môn Tiếng Nhật cũng như tiếp tục cố gắng trên con đường học thuật. Cuộc thi Rung chuông vàng với Chủ đề “Watashi no Nihon –  Nhật Bản trong tôi” đã diễn ra thành công và tốt đẹp trên tinh thần hội nhập, trao đổi giữa các văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Đúng với triết lý giáo dục “Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập” mà trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đề ra và phát triển, không chỉ tại cuộc thi Rung chuông vàng, mà mỗi cuộc thi được tổ chức và diễn ra tại trường, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ dần học hỏi thêm nhiều kỹ năng và mạnh dạn tiến bước trên con đường phát triển thành công của chính mình. 


 
Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô và ban tổ chức

Tin bài: Cát Tường
Ảnh: CLB Tiếng Nhật Nakayoshi VJEC

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn