Tác giả :

 

Sáng ngày 15/05/2022, hơn 6.000 các bạn học sinh từ 80 trường THPT tại khu vực phía Nam đã có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường Đại học qua Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 15 năm 2022, được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE). Tại ngày Hội, các em đã được cung cấp các thông tin tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, cách thức xét tuyển, định hướng cho các em các nhóm ngành – nghề tiềm năng đang được xã hội quan tâm và phát triển trong tương lai.

 

Học sinh các trường THPT tại ngày Mở lần thứ 15 năm 2022

 

Ngày nay, xu hướng phát triển kinh tế – xã hội ngày càng đa dạng mở ra những cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các em học sinh THPT và phụ huynh nhằm lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân. Ngày hội là cơ hội cho các em được giải đáp toàn diện các thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học 2022 nói chung và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, hình thức xét tuyển, hồ sơ đăng ký, các ngành – nghề đào tạo, quy trình nhập học, môi trường học tập, cơ sở vật chất và các chương trình học tập đào tạo liên kết nước ngoài, định hướng thực tập trong và ngoài nước đã được truyền tải đến các em học sinh THPT.

 

Ban Tư vấn chia sẻ về công tác tuyển sinh đến toàn thể học sinh THPT 

 

Tại ngày hội, các em học sinh có cơ hội trải nghiệm các mô hình công nghệ do sinh viên trường sáng tạo như: mô hình Robot, thiết bị điều khiển từ xa,... đem lại sự thích thú cũng như các hoạt động vui chơi giải trí, âm nhạc sôi động, tham quan các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, giảng đường dạy học, trải nghiệm thực tế ảo. Nhằm khơi gợi niềm đam mê sáng tạo kỹ thuật cho các em, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Đua xe năng lượng Mặt Trời” để các em trực tiếp trải nghiệm và tự tay làm ra các sản phẩm công nghệ. Đặc biệt, các em học sinh THPT được giao lưu gặp gỡ các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường để trao đổi về những trải nghiệm thực tế người đi trước, đồng thời lắng nghe chia sẻ chân thành về cuộc sống và quá trình học tập tại ngôi trường Sư phạm Kỹ thuật.

 

Học sinh THPT thích thú trải nghiệm các mô hình công nghệ được sinh viên Nhà trường sáng tạo và chế tác

 

Trong bầu không khí đầy hứng khởi của ngày hội, nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội khoa học “STEM Day” dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố. Với mong muốn tạo lập môi trường học tập lành mạnh và sân chơi khoa học bổ ích qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong thanh thiếu nhi, Nhà trường tổ chức các nội dung về STEM như màn tranh tài các kỹ sư tương lai trong cuộc thi Đua xe thế năng, cuộc thi Đua xe thủy lực, cuộc thi Thiết kế kết cấu chịu lực và cuộc đấu trí hấp dẫn các nhà thông thái nhí qua vòng chung kết Thử thách tư duy – “Em là nhà thông thái nhí”. Bùng nổ không gian nghệ thuật, thỏa sức sáng tạo với cuộc thi Vẽ tranh Thành phố của em. Cùng nhiều kiến thức bổ ích, vui học với lớp học STEM, triển lãm học tập STEM, chơi và vui học với chủ đề khoa học “Chuyến xe công nghệ”.

 

Thỏa sức sáng tạo trong không gian nghệ thuật tại Ngày hội Khoa học “STEM Day”

 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 15 năm 2022 là hoạt động tổ chức thường niên mỗi năm là dịp để các em học sinh THPT tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo, môi trường học tập Đại học, nhu cầu việc làm thời đại công nghệ khoa học 4.0. Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng với mục đích là một ngày vui chơi tham quan, giải trí và thu hoạch nhiều thông tin bổ ích để vạch ra những định hướng tốt nhất cho mỗi cá nhân học sinh. Từ những nguồn thông tin uy tín, các em sẽ an tâm hơn khi đăng ký nguyện vọng và thực hiện hóa giấc mơ Đại học.

 

Một vài hình ảnh tại ngày Mở lần thứ 15 năm 2022

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Văn Hoàng


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 60 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG
(05/10/1962-05/10/2022)

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn