Tác giả :

 

Ngày 19/04/2022, tại phòng họp II, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Mừng Tết cổ truyền Bunpimai và Choul Chnam Thmey với lưu học sinh Lào và Campuchia” năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo môi trường giao lưu giữa lưu học sinh Lào và Campuchia với sinh viên Việt Nam, qua đó vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

 

Chương trình “Mừng Tết cổ truyền Bunpimai và Choul Chnam Thmey với lưu học sinh Lào và Campuchia” năm học 2021-2022 

 

Với rất nhiều hoạt động nhằm thực hiện triết lý giáo dục “Nhân bản, Sáng tạo, Hội nhập”, trong suốt thời gian qua, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh luôn lo lắng, quan tâm và chia sẻ với hoàn cảnh của sinh viên nói chung với mong muốn động viên, hỗ trợ thiết thực để các em yên tâm học tập tốt nhất, đặc biệt là các lưu học sinh đang học tại trường. Thấu hiểu được nỗi nhớ gia đình, người thân vào dịp Tết đến cũng như mong muốn tạo cho các em có được không khí ngày Tết khi xa nhà, Nhà trường đã long trọng tổ chức chương trình “Giao lưu Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay” cho các sinh viên Lào, Campuchia.
Chương trình vinh dự đón tiếp sự có mặt của thầy Hồ Thành Công - Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá; TS. Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh & Công tác sinh viên; ThS. Trần Thị Thu Huyền - Phó trưởng phòng Tuyển sinh & Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Đoàn Xuân Trường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng sự có mặt của hơn 20 sinh viên Lào, Campuchia và các bạn sinh viên trong đội văn nghệ của trường.

 

Mở đầu chương trình, thầy Hồ Thành Công - Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc Tết đến các bạn lưu học sinh.

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường - thầy Hồ Thành Công gửi lời chúc Tết đến lưu học sinh
Lắng nghe những lời chúc cũng như sự động viên đến từ phía Lãnh đạo nhà trường, về phía lưu học sinh, bạn Sompasong đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường.

 


Đại diện phía lưu học sinh - bạn Sompasong bày tỏ lời cảm ơn đến Nhà trường

Hòa chung vào không khí hân hoan của chương trình là sự đóng góp 4 tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên Việt Nam, Lào và Campuchia thể hiện.

Đặc sắc của chương trình là “Lễ buộc chỉ cổ tay và té nước”. Đây là một nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân Lào và Campuchia với ý nghĩa đem lại sự bình an, may mắn.

 


“Lễ buộc chỉ cổ tay và té nước” của người dân Lào và Campuchia

 


Đại diện lãnh đạo trường lì xì cho các lưu học sinh

Chương trình “Mừng Tết cổ truyền Bunpimai và Choul Chnam Thmey với lưu học sinh Lào và Campuchia năm học 2021-2022” đã kết thúc thành công rực rỡ với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của quý lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh dành cho các bạn lưu học sinh đang theo học tại trường. Đồng thời, chương trình cũng là một minh chứng góp phần khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Tình cảm và sự gắn bó ấy đã thấm đượm và lan tỏa một cách tự nhiên từ quá khứ, để đến ngày hôm nay, chúng ta vẫn luôn ý thức, trân trọng và giữ gìn nó.

Tổng hợp: Ý Nhi
Ảnh: PMO

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn