Tác giả :

 

Nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022); tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trường ĐH SPKT TP. HCM tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường thực tiễn sinh động để các chiến sĩ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Sáng ngày 09/01/2022, Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 năm 2022, đồng thời tiễn chân các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta lên đường làm nhiệm vụ.

 

PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách trường phát biểu tại Lễ ra quân

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Công Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội thanh niên thành phố, Thành viên Ban chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 năm 2022 cấp thành; PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách Trường; Đ/c Lê Xuân Thân - Bí Thư Đoàn trường, Đ/c Đặng Thị Tố Hảo - UV Ban Thường vụ Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Đ/c Võ Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cùng sự có mặt của hơn 500 chiến sĩ XTN thuộc 11 mặt trận theo dõi qua truyền hình trực tiếp.

 

Tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, tác động mạnh mẽ đến xã hội. Qua đó, chúng ta có cơ hội khám phá và thử sức tài năng của mình để rồi cống hiến thời gian, sức lực, kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống. Không chỉ vậy, hàng nghìn câu chuyện đẹp đã được lan tỏa, hàng nghìn việc tốt đã được viết nên bằng những tình cảm chân thành của hội viên, sinh viên Sư phạm Kỹ thuật. 

 

Chiến dịch xuân tình nguyện SPKT 2022 được Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường theo sát và chỉ đạo tận tình, gợi ý những điểm mới, sáng tạo, thiết thực cho Ban chỉ huy chiến dịch. Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách trường đã chỉ đạo sát sao cũng như chúc cho các chiến sĩ tại các mặt trận hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và luôn sáng tạo trong cách làm để đổi mới phương thức tạo ra được nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

Ban chỉ đạo trao cờ và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Chiến dịch xuân tình nguyện SPKT 2022

 

Tiếp nối thành công của 13 mùa chiến dịch đã qua, Xuân tình nguyện lần thứ 14 đã chính thức khởi hành với các hoạt động trọng điểm tập trung vào các hoạt động hỗ trợ người dân phòng, chống dịch và ổn định cuộc sống, thích ứng trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp:

- Tổ chức chương trình “Tổ ấm ngày xuân” tặng các phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội và các phần quà dành tặng cho người dân tại các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của lũ lụt.
- Tổ chức hoạt động “Niềm vui ngày cuối năm”, thành lập các đội hình sinh viên đi thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa, người lao động nghèo, nhân viên vệ sinh,… trên địa bàn các khu dân cư trong thành phố.
- Tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” cho sinh viên, phấn đấu đạt ít nhất 200 đơn vị máu.
- Tổ chức các đội hình hoạt động Xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ địa phương trong các công tác phòng chống dịch, xây dựng, tu sửa các công trình thanh niên tại địa phương

Mặc dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng không thể ngăn cản được những bước chân tình nguyện của tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật. Chiến dịch Xuân tình nguyện 2022 không chỉ là một chuyến đi làm tình nguyện, mà còn là chuyến đi để trải nghiệm, để biết, để hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh còn khó khăn trong dịp xuân Nhâm Dần 2022. Mong rằng các chiến sĩ Xuân tình nguyện Sư phạm Kỹ thuật sẽ cùng nhau dệt nên một mùa xuân sum vầy, ấm áp và cùng nhau tạo nên một biểu tượng đẹp đầy tính nhân văn của tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật với sức trẻ đầy nhiệt huyết, với những đóng góp và cống hiến cho xã hội.

Tin: Bích Hồng
Ảnh: Hội SV

 
 
 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn