Chiều 22/10/2021, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã ký kết hợp tác với BOSCH Việt Nam về việc tiếp nhận gói tài trợ 1 phòng thí nghiệm ô tô.

Tham dự chương trình, về phía Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có sự góp mặt của PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách trường, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Về phía Bosch Việt Nam có sự hiện diện của Ông Guru Mallikarjuna – Tổng Giám đốc Bosch VN; Cùng sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, và đại diện lãnh đạo các bộ phận, nhà máy của Bosch VN.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách trường HCMUTE phát biểu tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau một thời gian trao đổi và làm việc giữa khoa Cơ khí Động lực, phòng Quan hệ Doanh nghiệp với công ty Bosch Việt Nam, Công ty đã chính thức xác nhận tài trợ cho nhà nhà trường 01 Phòng thí nghiệm nhằm mục đích phục vụ công tác giảng dạy, học tập và hoạt động tại khoa khoa Cơ khí động lực.

Theo nội dung biên bản ký kết, Bosch Việt Nam thông qua việc phối hợp xây dựng phòng Lab cho sinh viên sẽ tài trợ gói dụng cụ thí nghiệm và thiết bị ước tính trị giá 90,000 Euro tương đương 2,520,000,000 VNĐ, phục vụ xây dựng hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường đồng thời thúc đẩy hợp tác trong các dự án nghiên cứu giữa hai bên. Điểm khác biệt so với các dự án tài trợ khác là dự án này sẽ kết hợp giữa Bosch Việt Nam cung cấp các trang thiết bị và sẽ cử các chuyên gia phối hợp cùng giảng viên, sinh viên cùng nghiên cứu và chế tạo ra hệ thống thí nghiệm máy TestBench để kiểm tra sản phẩm PushBelt.

Đại diện HCMUTE và Bosch VN ký kết biên bản tài trợ hợp tác

Dự kiến, Phòng Thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch tại Khoa Cơ khí Động lực của nhà trường được 2 bên nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng vào tháng 06/2022.

Tin & ảnh: PMO