Tác giả :

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, là ngày truyền thống vẻ vang với ý nghĩa cao quý “tôn sư trọng đạo”. Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2021, tại phòng họp II, TNTT và thông qua ứng dụng trực tuyến Zoom Cloud meeting, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) để nhìn lại những chặng đường đã qua, những niềm tự hào của bao thế hệ nhà trường, nhìn về tương lai và tiếp tục phấn đấu.

 


Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta.  

Lễ kỷ niệm vinh dự đón nhận sự hiện diện của NGƯT. PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT. Lê Đăng Hoành – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; NGƯT. Nguyễn Ngọc Đào; Thầy Hồ Xuân Thanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Lê Trung – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Thức – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lâm Mai Long - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía lãnh đạo trường có sự tham dự của PGS. TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường; Đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Chủ tịch HSV trường và sự hiện diện của BCH Đảng ủy, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Viện và Trung tâm trong trường, quý Thầy cô giáo, công chức, viên chức của toàn trường, các phóng viên báo, đài và đông đảo các em SV, HV quý phụ huynh tham dự buổi lễ bằng hình thức trực tuyến.

 


PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường đọc diễn văn kỷ niệm

Mở đầu buổi lễ, PSG. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường đã thay mặt Nhà trường đọc diễn văn chúc mừng ngày lễ trọng đại này. Thầy đã ôn lại lịch sử truyền thống tôn sự trọng đạo tốt đẹp của dân tộc ta, nhìn lại những chặng đường của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM với cả niềm tự hào của sự nỗ lực không ngừng và những thành tích của Trường đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Trong suốt ngày tháng đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, thầy và trò trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM phải trải qua những khó khăn chưa từng có. Tuy vậy, Nhà trường đã kiện toàn Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, kịp thời xây dựng các phương án làm việc trực tuyến, tuyên truyền, giáo dục CBVC và SV thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K”, cùng các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Nhà trường đã thành lập các đội hình tình nguyện của KTX, Đoàn TN – Hội SV, bố trí cán bộ công đoàn tham gia hỗ trợ cán bộ viên chức và sinh viên trong việc cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm đến các khu phong tỏa, KTX. Đồng thời, thành lập Quỹ hỗ trợ Covid cho SV kẹt lại tại TP. HCM, quyên góp hàng trăm triệu đồng và hiện vật như thùng mì, tấn gạo, rau củ, …

Trước những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh chia sẻ “Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong quá trình dạy – học và quản trị nhà trường với tổng cộng 5.274 lớp học trên nền tàng DHS đối với hệ đại trà và 6.057 lớp đối với hệ chất lượng cao; Quy chế quản lý, tổ chức đào tạo trực tuyến đã cho phép các khóa học MOOCs ra đời và ngày càng được nâng cao về chất lượng bên cạnh hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx; hoàn thành giai đoạn 2 cho việc xây dựng Hệ thống quản lý hoạt động và lưu trữ dữ liệu cho hệ sinh thái HCMUTE 4.0 phục vụ nhà trường một cách hiệu quả và giúp nhà trường chủ động trong công tác tuyển sinh, xét tuyển, kiểm tra và thi trực tuyến.”

 


Đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Chủ tịch HSV trường đại diện SV phát biểu tri ân và tặng hoa chúc mừng Thầy Cô nhân ngày 20/11

Bày tỏ tấm lòng tôn kính, tình cảm yêu quý và tri ân quý Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Chủ tịch HSV trường đã có bài phát biểu xúc động về công giáo dưỡng, cũng như sự quan tâm, động viên của thầy cô.  “Chúng em luôn tự hào khi là sinh viên dưới mái trường Sư phạm Kỹ thuật – nơi biết bao thế hệ sinh viên đã được các thầy cô dìu dắt bằng sự tận tâm, giúp em trở thành những con người có ích cho xã hội. Sư phạm Kỹ thuật không chỉ là một ngôi trường với uy tín và chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước, mà còn là cái nôi của biết bao Kỹ sư, Cử nhân với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng đang ngày ngày phụng sự cho đất nước.”

Nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học, tại buổi Lễ, Nhà trường đã trao tặng các danh hiệu khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích. Cụ thể, trao tặng Bằng khen của Bộ cho 02 tập thể: Khoa Điện – Điện tử và Trung tâm Dịch vụ Sinh viên đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019 – 2020; và 10 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2019 – 2020 gồm: Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí Động lực, Khoa Cơ khí Chế tạo máy, Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Khoa xây dựng, Trung tâm Dịch vụ Sinh viên, Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo; trao tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục 2018 – 2019, 2019 - 2020 của Bộ cho các cá nhân: ThS. Nguyễn Phương Thúy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Sinh viên, ThS. Phan Thị Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, TS. Nguyễn Xuân Viên - Trưởng Bộ môn Năng lượng Tái tạo - Khoa Cơ khí Động lực, ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phó Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá; trao tặng Bằng khen của Bộ cho PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách trường đã có nhiều thành tích trong hoạt động NCKH; trao tặng Bằng khen của Bộ cho ThS. Đinh Thành Ngân – nguyên trưởng P. Đảm bảo Chất lượng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục Đào tạo; Trao tặng 07 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ cho các Nhà giáo: TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Khoa Cơ khí Động lực, PGS. TS Trần Ngọc Đảm – Giảng viên cao cấp Khoa Cơ khí chế tạo máy, PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí chế tạo máy, TS. Quách Văn Thiêm – Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí chế tạo máy, ThS. Trương Ngọc Anh – Giảng viên chính Khoa Điện – Điện tử, ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Giảng viên Khoa Điện – Điện tử, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng.

 


Khoa Điện Điện tử và Trung tâm Dịch vụ SV nhận Cờ thi đua của Bộ

Những danh hiệu trên chính là sự ghi nhận thành quả, vai trò và vị thế của trường, của những cá nhân thuộc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trong quá trình phát triển, đánh dấu thành tích nổi bật của Nhà trường trong suốt 59 năm qua. Tất cả những thành tích trên là sự cống hiến và tận tâm vì sự nghiệp giáo dục của tập thể quý Thầy, Cô, CBVC Nhà trường - những người đã vất vả đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho bao thế hệ sinh viên Sư phạm Kỹ thuật.

 


Các Nhà giáo nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại thành công tốt đẹp. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, CBVC, người lao động của Nhà trường luôn cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và góp phần xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trở thành một trung tâm nghiên cứu, hợp tác trong nước và quốc tế; chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức có uy tín cao của quốc gia và quốc tế. Một lần nữa nhân kỷ niệm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, kính chúc toàn thể quý Thầy, Cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trăm năm trồng người.

Tin: Bích Hồng
Ảnh: Xuân Khoa

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn