Tác giả :

 

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và nhằm phát huy vai trò xung kích sáng tạo của sinh viên, cán bộ, viên chức trẻ, giảng viên trẻ trong công tác giáo dục, đồng thời Tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Cán bộ viên chức trẻ giỏi thân thiện”, “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể 5 tốt” các cấp, tối ngày 09/01/2022, Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Tuyên dương Gương điển hình Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật năm 2021.

 

Khác với không khí tưng bừng, nhộn nhịp hằng năm, trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ tuyên dương được tổ chức theo hình thức phát sóng trực tiếp trên fanpage UTE TV – Kênh truyền hình trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

 

Lễ Tuyên dương Gương điển hình Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật 2021 được tổ chức trực tuyến

 

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường, đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Chủ tịch HSV trường và sự có mặt của các đồng chí thường trực Đoàn – Hội các khoa, CLB/Đội/Nhóm và hơn 400 gương điển hình là các nhà giáo, cán bộ viên chức, gương sinh viên 5 tốt và các sinh viên trường ĐH SPKT TP. HCM.

 

PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường phát biểu chỉ đạo

 

Nhìn lại trang sử hào hùng của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đoàn Thanh niên Cứu Quốc Việt Nam (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược của học sinh, sinh viên ngày một dâng cao, tiêu biểu cho tinh thần ấy là cuộc đấu tranh ngày 09/01/1950 của hơn 2000 học sinh, sinh viên Sài Gòn – Chợ Lớn. Tinh thần ngày 9/1 bất diệt đã hun đúc khí thế quật cường của giới trẻ, liên kết tất cả thành một sức mạnh đoàn kết, không gì có thể thay chuyển được những giá trị ấy. Nắm vững truyền thống, kế thừa tinh thần, phát huy tinh hoa của thế hệ trước là nhiệm vụ quan trọng của sinh viên hiện nay.

 

Hôm nay là một dịp vô cùng quan trọng khi sinh viên cả nước cùng chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022). Nhân dịp này Hội Sinh Viên trường đã kết nạp 3038 sinh viên khóa 2021 trở thành Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam.

 

Khen thưởng CBVC trẻ giỏi thân thiện và Nhà giáo trẻ tiêu biểu

 

Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm học 2020 - 2021 và Cán bộ viên chức trẻ, giỏi, thân thiện năm 2021 là danh hiệu cao quý dành cho những cán bộ, cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho sinh viên. Và danh hiệu cao quý này được trao cho:
- Đ/c Nguyễn Thùy Thương Trâm - Cử nhân Kinh tế Tài nguyên Môi trường hiện đang công tác tại Phòng Đảm bảo Chất lượng - Đạt danh hiệu Cán bộ viên chức trẻ, giỏi, thân thiện năm 2021;
- Thạc sĩ Phan Vũ Bình Minh - Giảng viên bộ môn Tiếng Anh Đại Cương & Chuyên Ngành khoa Ngoại ngữ - Đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm học 2020 - 2021;
- Tiến sĩ Trần Vi Đô - Phó trưởng bộ môn Tự động điều khiển khoa Điện - Điện tử - Đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm học 2020 - 2021;
- Tiến sĩ Trần Vũ Hoàng - Phó trưởng bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Điện tử khoa Điện - Điện tử - Đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm học 2020 - 2021.

Một năm vừa qua, chúng đã đối mặt với những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 mang lại, nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần ham học hỏi, luôn cầu tiến vươn lên để hoàn thành xuất sắc một năm học. Lễ tuyên dương Gương điển hình tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật 2021 là dịp để Đoàn TN - Hội SV trường ghi nhận những cống hiến của các cá nhân, tập thể trong năm học qua. Trong đó nổi bật là phong trào “Sinh viên 5 tốt”, là phong trào lớn nhất trong sinh viên cả nước, là danh hiệu cao quý có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên rèn luyện, hoàn thiện mình ở cả 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. 

 

Khen thưởng Sinh viên 5 tốt các cấp

 

Sau quá trình bình xét, toàn trường đã ghi nhận được 640 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Liên Chi hội, đạt được 19 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Liên Chi hội, 438 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, đạt được 23 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và 05 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố gồm: SV Đinh Bách Thông - Khoa Đào tạo Chất lượng cao; SV Lê Thanh Huy - Khoa Công nghệ Hóa học và thực phẩm; SV Phạm Ngọc Hiếu - Khoa Cơ khí Chế tạo máy; SV Trần Khôi – Khoa Đào tạo Chất lượng cao; SV Trương Võ Đoan Thanh - Khoa Khoa học ứng dụng.

Bên cạnh danh hiệu Sinh viên 5 tốt, danh hiệu Sao Tháng Giêng đã được trao cho đ/c Lê Nhật Tường, đây là một danh hiệu cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn thanh niên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

 


Danh hiệu Sao Tháng Giêng của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Namđã được trao cho đ/c Lê Nhật Tường

 

Ngoài các danh hiệu vừa được tuyên dương, trong thời gian qua, Đoàn TN - Hội SV trường đã ghi nhận những đóng góp cũng như cống hiến của các bạn sinh viên tham gia các hoạt động, cuộc thi lớn và mang về nhiều thành tích nổi bật với 17 gương sinh viên tiêu biểu trong rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học.

Lễ tuyên dương Gương điển hình tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật 2021 và Lễ Kết nạp Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam trường đã kết thúc thành công tốt đẹp. Và để có được những thành tựu như hôm nay, đều chính là sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên trường trong thời gian qua. Đây sẽ là động lực để mỗi cá nhân sẽ cố gắng tiếp tục phát huy các danh hiệu, giải thưởng, đồng thời cùng lan tỏa hơn nữa để tạo thành cuộc thi đua lớn trong toàn thể sinh viên, cán bộ viên chức và nhà giáo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Tin: Bích Hồng
 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn