Tác giả :

 

Chiều ngày 20/05/2022, tại Hội trường khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân, Kỹ sư cho sinh viên là học viên của chương trình Liên kết Đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh). 

 

Chính thức có mặt trong nước từ năm 2006, chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế Đại học Sunderland, Anh Quốc là loại hình “Du học tại chỗ” vốn đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh vì chi phí thấp, lấy được bằng cấp quốc tế và có môi trường học tập tốt. Chương trình được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế trong môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà còn phát triển khả năng tư duy và hoàn thiện bản thân để có thể mau chóng hòa nhập vào môi trường công việc. 

 

Lễ Tốt nghiệp

 

Về phía đối tác, Lễ Tốt nghiệp năm nay có sự hiện diện của ông John Lee – Giám đốc Điều hành Học viện TMC, Singapore; cô Amy Phương – Giám đốc Marketing và Tuyển sinh Quốc tế – Đại học Sunderland; riêng GS. TS. John Macintyre – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sunderland (tham dự trực tuyến). Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Trương Đình Nhơn – Phụ trách Khoa Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Thới – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Dương Tuấn Tùng – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Quang Hưng – Quản lý cơ sở Tp. Hồ Chí Minh; cùng đông đảo các thầy, cô giảng dạy chương trình, quý phụ huynh, bạn bè người thân và đặc biệt là các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế khóa 2017-2021.

 

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Lê Hiếu Giang chúc mừng các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư của chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Sunderland và Khoa Đào tạo Quốc tế, HCMUTE đã hoàn thành chương trình học tập, rèn luyện đầy khó khăn và thách thức, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Cùng với đó là những nỗ lực, phấn đấu để đạt được cột mốc rực rỡ trong sự nghiệp học tập của mình. Đồng thời, thầy còn gửi đến các sinh viên những lời khuyên cho tương lai và ngày hôm nay cũng chính là khởi đầu cho một cuộc hành trình mới đầy hy vọng với tấm bằng cử nhân được công nhận quốc tế từ Đại học Sunderland. Đây thực sự là một niềm vinh dự và tự hào.

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng HCMUTE phát biểu khai mạc

 

Tại buổi lễ, để tuyên dương cho tinh thần học tập và nỗ lực không ngừng của sinh viên chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế, Nhà trường đã dành tặng 22 suất học bổng khuyến khích học tập cho những sinh viên đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022 vừa qua. Đồng thời nhà trường cũng tổ chức trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Quốc gia Anh (BTEC) cho các sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Điện – Điện tử. 

 


Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng khuyến khích học tập

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang (HCMUTE) và Ông John Lee (Học Viện TMC) trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC

 

Ông John Lee – Giám đốc điều hành Học viện TMC, Singapore đã phát biểu chúc mừng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đồng thời gửi lời cảm ơn vì sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành ý nghĩa trong suốt hành trình 16 năm gắn bó chặt chẽ, cảm ơn vì sự nỗ lực, hỗ trợ của Nhà trường đến với sinh viên. Ông cũng bày tỏ thiện chí mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, khăng khít trong lâu dài. Đặc biệt, ông dành tặng cho các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư những lời chúc mừng tốt đẹp nhất – điều xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện trong suốt thời gian vừa qua. “Và ngày hôm nay chính là bắt đầu của một trang mới trong quá trình gầy dựng cuộc đời của bản thân sinh viên cũng như đóng góp cho xã hội, đất nước và thế giới”. Ông còn nhấn mạnh việc học tập, rèn luyện bản thân là quá trình không dừng lại. Hy vọng các bạn sẽ lấy tấm bằng trên tay là động lực để tiếp tục làm việc chăm chỉ, luôn tin vào chính mình và tiến lên phía trước.

 

Ông John Lee – Giám đốc điều hành Học viện TMC, Singapore phát biểu tại buổi lễ

 

Cũng trong buổi lễ, bằng Cử nhân và bằng Kỹ sư từ Trường Đại học Sunderland Anh Quốc đã được trao cho các sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử.

 

PGS. TS. Trương Đình Nhơn (trái) và PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) trao bằng tốt nghiệp Đại học Sunderland

 

Vì ảnh hưởng của tình hình Covid-19, GS. TS. John Macintyre – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sunderland cũng có những chia sẻ, những lời chúc mừng gửi đến các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư thông qua màn ảnh nhỏ được chiếu trực tiếp tại buổi lễ. Ông nhấn mạnh rằng trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới khi đối mặt với thảm họa Covid-19 cùng với những sự kiện gần đây ở châu Âu đã cho thấy những biến động và không ngừng thay đổi của thế giới. Tin tưởng rằng với tài năng, kiến thức và kỹ năng đã được tích lũy sẽ là nền tảng cho các Tân Cử nhân/Kỹ sư phát triển hơn trong tương lai. Đồng thời chính họ sẽ trở thành những người trẻ đóng góp vào sự phát triển của quốc gia, của toàn cầu, cho một thế giới tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Qua đó, GS. TS. John Macintyre bày tỏ sự tin tưởng, niềm vinh dự qua nhiều năm gắn bó, hợp tác cùng HCMUTE. 

 

Thay mặt cho các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp, tân Cử nhân Dương Ngọc Phương Uyên đã bày tỏ lòng biết ơn đến Ban giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh; Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC và Đại học Sunderland Anh Quốc cũng như lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế đã luôn cố gắng mang đến môi trường học tập lý tưởng nhất giúp cho sinh viên hoàn thành khóa học. Tân Cử nhân còn chia sẻ cảm xúc của mình khi được học tập trong môi trường Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Sunderland tại Việt Nam, đây là một phần tuổi trẻ đầy hoài bão của tất cả sinh viên, những vui buồn với bạn bè thầy cô trong suốt 4 năm qua, những kỷ niệm đáng nhớ của một thời sẽ không thể nào quên. Không chỉ trang bị cho bản thân hành trang vững chắc để chắp cánh cho hành trình mới đầy cam go phía trước mà chính nơi đây còn đưa đến những người đồng hành tuyệt vời luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. 

 

Tân Cử nhân Dương Ngọc Phương Uyên tặng hoa cho đại diện HCMUTE và ĐH Sunderland, TMC Academy Singapore

 

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế, Đại học Sunderland đã khép lại thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư âm trong lòng người tham dự. Chúc các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư luôn giữ vững khao khát, hoài bão của mình, tự tin thành công chinh phục ước mơ trên bước đường sắp tới.
 

Một vài khoảnh khắc ý nghĩa tại buổi lễ

Tổng hợp: Phương Bắc
Ảnh: Phòng Truyền thôngGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 60 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG
(05/10/1962-05/10/2022)

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn