Tác giả :

 

Từ ngày 14/05 – 28/06/2020, xuất phát từ tính nhân bản trong triết lí giáo dục của nhà trường,từ hàng trăm bộ bàn ghế cũ kĩ tưởng chừng bỏ đi, cán bộ và sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã phục chế, sơn sửa lại để trao tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Đào Duy Từ (Đăk Lăk), THPT Lê Lợi (Phú Yên) và THCS - THPT Giồng Thị Đam (Đồng Tháp).

 

Những năm gần đây, nhà trường đã tiến hành thay đổi toàn bộ bàn ghế học tập thành bàn lục giác di động để đáp ứng nhu cầutân tiến hóa các thiết bị và đổi mới phương pháp dạy học. Nhận thấy những chiếc bàn ghế cũ sẽ lần lượt được bỏ đi, PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Tp.HCM đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên trường phối hợp với Phòng Thiết bị vật tư làm mới 600 bộ bàn ghế này và chuyển đến những trường nơi còn thiếu bàn ghế để học.

 

Dự án đã gặp khó khăn trong vấn đề vận chuyển đến các địa bàn như Đắk Lắk, Phú Yên, Đắk Nông một cách tối ưu, vì thế nhóm sinh viên khoa Cơ khí đã nảy ra ý tưởng sử dụng máy cắt Plasma để “khắc xuất” những chiếc bàn này và sau khi đến nơi nhóm sẽ tiến hành “khắc nhập” lại theo quy trình 5 bước: hàn lại những chiếc bàn như cũ; mài, đánh bóng khung sắt; chà rửa lại bàn ghế; sơn bàn, phơi khô và cuối cùng là gắn mặt bàn và mặt ghế mới để hoàn thiện một chiếc bàn như mới. 

 

Anh Lê Xuân Thân - Bí thư đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM chia sẻ: “Nếu bán phế liệu thì mỗi bộ chỉ được khoảng 70.000 đồng. Như thế rẻ và rất đáng tiếc, còn cho thì dù tụi em sẽ tốn công, tốn tiền làm mới mặt bàn, sơn,... nhưng sẽ ý nghĩa. Nhà trường vì thế cũng sẵn sàng chi kinh phí nên tụi em bắt tay vào làm ngay. Dù cực nhưng tất cả mọi người đều cùng nhau làm việc từ 6 giờ sáng đến 18 giờ với tinh thần rất vui vẻ và đầy tự hào vì sẻ chia được phần nào đó cho những nơi khó khăn.”

 

 Bằng cách đó, nhóm sinh viên của trường vừa hoàn tất việc trao tặng đợt đầu tiên với 80 bộ bàn ghế cho Trường THCS Đào Duy Từ thuộc vùng ngoại ô của TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Điểm đến tiếp theo là Trường THPT Lê Lợi tỉnh Phú Yên và THCS - THPT Giồng Thị Đam tỉnh Đồng Tháp với 100 bộ mỗi trường. Sắp tới, nhà trường cũng có kế hoạch đến tặng bàn ghế cho một số trường THPT ở các tỉnh. Mong rằng, những hành động đầy ý nghĩa như vậy sẽ được nhân rộng để lan tỏa thông điệp về sự chia sẻ đến cho mọi người.

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn