Tác giả :

Ngày 20/10/2018, Tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi “Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên năm 2018”. Đây là một chương trình rất bổ ích do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, công ty Honda Việt Nam cùng cửa hàng bán xe và dịch vụ Honda Ủy nhiệm trên toàn quốc (Sơn Minh 2 và Sơn Minh 5) phối hợp triển khai.


Chương trình Tập huấn thu hút đông đảo sinh viên toàn trường tham gia

Đến tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Việt Hà – Chuyên viên chính vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Như Quân – đại diện Công ty Honda Việt Nam HEAD Sơn Minh, ông Đặng Ngọc Hùng – Phó Giám đốc công ty Sơn Minh và gần 1.000 sinh viên trong toàn trường đến tham dự.


Ông Nguyễn Trọng Thái – đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại chương trình

Chương trình “Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên năm 2018” nhằm trang bị cho sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường những kiến thức về An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên của HEAD Sơn Minh 2 và Sơn Minh 5. 

Thông qua chương trình tập huấn, công ty Sơn Minh đã dành tặng 15.000.000 đồng cho Quỹ học bổng của trường Đại học SPKT TP. HCM với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trường và hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


Phó Hiệu trưởng Lê Hiếu Giang nhận Quỹ học bổng từ công ty HEAD Sơn Minh và trao “Thư cảm ơn” cho đại diện Ban lãnh đạo Công ty Sơn Minh

Tham dự buổi tập huấn, sinh viên được cung cấp lý thuyết về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn, hành vi tham gia giao thông an toàn, phán đoán và phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông, kỹ năng thực hành các thao tác, xử lý các tình huống giả định khi tham gia giao thông. Trong quá trình học lý thuyết, các sinh viên thảo luận, trả lời những câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông, thi trắc nghiệm về kiến thức mà các sinh viên đã được tiếp thu trong buổi tập huấn.


Hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh hướng dẫn sinh viên cách lái xe an toàn

Một số kiến thức trọng tâm của buổi tập huấn như: kỹ thuật sử dụng phanh an toàn; khi gặp chướng ngại vật, khoảng cách an toàn khi tham gia lưu thông trên đường, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách,… và hướng dẫn các kỹ năng cơ bản như: tư thế người lái xe, kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp, kỹ thuật phanh khẩn cấp. 


Buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Ngoài được bổ sung kiến thức lí thuyết về giao thông, sinh viên tham gia chương trình còn được nhận những phần quà vô cùng bổ ích từ HEAD Sơn Minh thông qua các phần trò chơi nhỏ vô cùng lí thú đến từ các hướng dẫn viên. 

Kết thúc chương trình tập huấn, 20 sinh viên xuất sắc của trường sẽ tham dự Vòng chung kết Lái xe mô tô an toàn 2018 do HEAD Sơn Minh tổ chức vào trao thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm Giải Nhất 3 triệu, Giải nhì 2 triệu, Giải ba 1 triệu, 2 giải khuyến khích mỗi giải 500.000đ.

Buổi tập huấn đã đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên Nhà trường, trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn để góp phần giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải khi tham gia giao thông và tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động đảm bảo trật tự ATGT tại trường học cũng như tại địa phương.
Tin: Nhật Ly
Ảnh: Xuân Khoa
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:2,821,088

Tổng truy cập:23,472,222

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn