Tác giả :
     Sáng 23-6-2014, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cuộc thi “Xe đua lập trình MCR SPKT 2014” đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của sinh viên 6 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Bách Khoa, ĐH Cần Thơ, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm và CĐ Công nghệ Thủ Đức). Cuộc thi là sân chơi khoa học cho sinh viên trong lĩnh vực tự động hóa, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên vận dụng kiến thức lập trình vào thực tế. Ngoài ra cuộc thi cũng là cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong sinh viên, tăng cường trao đổi, giao lưu học thuật giữa các trường.
     Tham dự cuộc thi có 18 đội được chia thành năm bảng. Các đội xanh sẽ xuất phát tại cổng xanh, và đội đỏ sẽ xuất phát tại cổng đỏ, các đội phải vượt qua 4 cột mốc trên đường đua. Mỗi đội có tối đa 3 lần retry, khi retry phải quay lại trạm vượt qua gần nhất, quá ba lần retry thì đội đó bị loại.Trong trường hợp cả hai đội đều bị loại thì đội thắng là đội vượt qua nhiều trạm nhất trong thời gian ngắn nhất.

Các đội xanh sẽ xuất phát tại cổng xanh, và đội đỏ sẽ xuất phát tại cổng đỏ


Hai đội đua bắt đầu xuất phát


Trên đường đua, xe phải vượt qua các khúc cua nguy hiểm


Chuyển làn


Chuẩn bị vượt qua cột mốc


Vượt qua các cột mốc quy định


Vượt cầu


Retry tại cột mốc đã vượt qua gần nhất


Về đích

     Vượt qua các đội chơi, đội TDC1 đến từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và đội F5-IT đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã bước vào vòng chung kết. Kết quả chung cuộc, đội TDC1 đã giành giải nhất (1 phút 17 giây), F5-IT về nhì (1 phút 18 giây), giải ba thuộc về đội TDC2 đến từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (1 phút 19 giây). Ngoài ra hai giải khuyến khích lần lượt thuộc về đội Big T và Ô tô 1 đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
PGS.TS Đỗ Thành Trung – Phó phòng Quản lý khoa học và quan hệ quốc tế cho biết “Mục đích cuộc thi là tạo sân chơi chơi khoa học cho các em sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực phía nam, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Sân chơi này là cơ hội cho các em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo mối quan hệ gắn kết sinh viên giữa các trường với nhau.”
     Bạn Châu Công Khanh, đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đến tham gia cuộc thi, chia sẻ “Mình rất hào hứng khi tham gia một cuộc thi như thế này. Đây là dịp để mình học tập giao lưu với các trường bạn, mặc dù đội mình dừng lại sớm nhưng mình hi vọng những lần sau có thể đi sâu hơn vào các vòng trong.”
Đội chủ nhà Ô tô 1 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bạn Nguyễn Minh Thiện – Khoa cơ khí động lực cũng chia sẻ “ Cuộc thi kích thích sự sáng tạo, tìm tòi và học hỏi trong sinh viên, mang tính thiết thực rất cao. Sinh viên tham gia cuộc thi phải là những bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi. Cuộc thi là cơ hội để sinh viên thử thách và phát triển năng lực bản thân.”
     Đến cổ vũ cho các đội chơi, sinh viên Hồ Minh Thảo – Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt Khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - nhiệt tình chia sẻ “ Cuộc thi rất hay và rất cuốn hút người xem, mình rất thích những chiếc xe tự động. Hi vọng một ngày không xa mình cũng chế tạo được một chiếc xe tự động để tham gia những cuộc thi bổ ích như thế này.”
Huỳnh Phan
Ảnh: Nguyễn Phước
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,091,720

Tổng truy cập:23,277,420

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn