Tác giả :

Chiều 03/11/2018, tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM,  đêm Chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần IV, năm 2018 đã diễn ra hết sức hấp dẫn và gay cấn với đội chiến thắng là đội thi đến từ sân nhà ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ĐHSPKT) . 

Đây vừa là đợt sinh hoạt chính trị, bổ sung kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vừa là hoạt động thiết thực, tạo phong trào học tập, nghiên cứu các môn Lý luận chính trị cho sinh viên, đoàn viên và đảng viên trẻ.

Hội thi vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: đ/c Phạm Thanh Sơn - Phó Trưởng Phòng Khoa giáo Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM; đ/c Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối ĐH-CĐ TPHCM cùng các đồng chí là ủy viên  Ban thường vụ khối ĐH-CĐ, Ban chỉ đạo Hội thi, các đồng chí là đại diện các trường ĐH-CĐ, các thầy cô trong Hội đồng cố vấn, Hội đồng Ban giám khảo và sự cỗ vũ đến từ đông đảo sinh viên các trường thuộc Đảng bộ Khối. 


Không khí Hội trường lớn đầy màu sắc với chương trình văn nghệ của sinh viên khoa Ngoại ngữ trường mở màn đêm CK

Mở đầu Hội thi, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối – Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng trường ĐHSPKT phát biểu khai mạc chung kết và gửi lời cám ơn đến các đơn vị tài trợ, các đơn vị đồng hành, các cơ quan báo đài, cùng sự quan tâm của Đảng ủy Khối, các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự góp mặt của giảng viên và sinh viên các trường thuộc Đảng bộ Khối.


Phát biểu khai mạc của PGS.TS Đỗ Văn Dũng

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm nay quy tụ 41 đội tuyển với 239 thí sinh đến từ 23 trường ĐH-CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối. Vượt qua nhiều vòng thi, Hội thi đã tìm ra 9 đại diện xuất sắc đến từ các đội thi: ĐHSPKT TPHCM Đội 1, ĐH Kinh tế Đội 1, ĐH Ngoại ngữ-Tin học.


3 đội thi ĐHSPKT TPHCM, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ-Tin học

Trận Chung kết năm nay là cuộc đối đầu đầy trí tuệ, bản lĩnh và không hề thiếu sự linh hoạt, thông minh với những chiến lược của cả 3 đội để hoàn thành tốt 5 phần thi: khởi động với Nhập môn tri thức, đối kháng ở Vấn đề và sự kiện, nhanh trí trong Diễn đạt và trả lời, trí tuệ với Bản lĩnh tri thức và bứt phá ở Tự hào và tiếp bước.


Ban Giám khảo nhận xét và đưa ra tình huống cho các đội thi xử lý ở phần thi Bản lĩnh tri thức

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bản lĩnh sân khấu, sự bình tĩnh trong cách trả lời đã làm cho phần thi Nhập môn tri thức diễn ra đầy kịch tích với 30 điểm đầu tiên dành cho mỗi đội. Hội thi tiếp tục trải qua những phút gây cấn, đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, những tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Cuối cùng, với bản lĩnh, sự nhanh nhẹn cùng kiến thức vững chắc, các thành viên Đội 1 ĐHSPKT TPHCM đã được xướng tên với vị trí quán quân cùng 218 điểm, ĐH Kinh tế TPHCM về nhì với 136 điểm và ở vị trí thứ 3 với 103 điểm là Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM.


Công bố kết quả 


Trao giải nhất cho ĐHSPKT TPHCM


Trao giải nhì cho đội ĐH Kinh tế TPHCM


Trao giải ba cho đội ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM

Hội thi đã kết thúc nhưng nó đã góp phần lan tỏa ý nghĩa cộng đồng bởi đây hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tăng cường công tác giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh sâu rộng trong sinh viên. 


Cổ động viên ĐH Kinh tế nhiệt tình và hào hứng cổ vũ
Tổng hợp tin: Minh Hiếu
Ảnh: Đức Phong


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,468

Tổng truy cập:23,323,168

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn