Tác giả :
Ngày 25/6, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ ra mắt 3 trung tâm đào tạo trực thuộc Trường. Các trung tâm đào tạo bao gồm: Trung tâm Đào tạo ngắn hạn, Trung tâm Đào tạo và Hướng nghiệp quốc tế Việt - Nhật (VJEC), Trung tâm Dạy học số. Đây là các đơn vị được thành lập nằm trong chương trình hành động phát triển Trường giai đoạn 2013 - 2018. 

PGS.TS Đỗ Văn Dũng (trái) – Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT TP.HCM – trao quyết  định  thành lập
trung tâm cho Ths Nguyễn Thị Phương Hoa (áo đỏ) – Trưởng trung tâm Đào tạo 
ngắn hạn

     Trung tâm Đào tạo ngắn hạn được thành lập nhằm gắn kết Nhà trường với các doanh nghiệp, với người học có nhu cầu học tập và nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Qua việc tham gia vào các khóa đào tạo ngắn hạn, người học sẽ có thêm cơ hội tiếp cận và trưởng thành trong môi trường thực tế nghề nghiệp với thời gian sớm nhất.

PGS.TS Lê Hiếu Giang (trái) - Phó hiệu trưởng ĐH SPKT TP.HCM - trao quyết định thành lập
trung tâm cho PGS.TS Trần Thu Hà – Trưởng trung tâm VJEC

     Trung tâm Đào tạo và Hướng nghiệp quốc tế Việt Nhật (VJEC) được thành lập với mục tiêu trang bị cho sinh viên tiếng Nhật, các kỹ năng mềm: rèn luyện tác phong công nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra Trung tâm còn hỗ trợ cho các sinh viên và học sinh được tiếp cận, làm quen với môi trường làm việc năng động với các tập đoàn lớn của Nhật bản.

TS Ngô Văn Thuyên (trái) - Phó hiệu trưởng ĐH SPKT TP.HCM - trao quyết định thành lập trung tâm
cho TS Nguyễn Bá Hải – Giám đốc Trung tâm Dạy học số

     Trung tâm Dạy học số thành lập nhằm hỗ trợ giảng viên, cán bộ nhà trường xây dựng nội dung giảng dạy, ứng dụng kỹ thuật số và nội dung bài giảng thông qua việc biên tập các video bài giảng với hệ thống máy tính cấu hình cao và thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng dạy và học theo hướng online. Bên cạnh, trung tâm còn định hướng tổ chức các khóa đào tạo dạy học số và thương mại hóa nội dung dạy học số của giảng viên.
     Đại diện các trung tâm đã nhận quyết định thành lập từ Hiệu trưởng. Như vậy, việc có thêm các trung tâm đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho nhà trường để thu hút người học đến với các chương trình của Trường. Đây cũng là hoạt động nhằm đóng góp kinh phí, để đảm bảo nguồn quỹ hoạt động cao hơn với các chương trình đào tạo hiện tại mà Trường đang và sẽ triển khai. Bên cạnh đó, người học có thêm nhiều sự lựa chọn hơn với các khóa đào tạo ngắn hạn, cách học chủ động để đáp ứng nhu cầu học tập, đáp ứng đòi hỏi ngày một cao hơn của công việc trong xu thế hiện tại.
     Việc thành lập các trung tâm đào tạo mới cho thấy rõ những mong muốn của nhà trường trong việc triển khai những chương trình đào tạo bám sát nhu cầu doanh nghiệp, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa về giảng dạy và phương pháp đào tạo ứng dụng kỹ thuật cao, nhằm mang lại hiệu quả cho người học. Các trung tâm đào tạo được thành lập cho thấy sự đổi mới mạnh mẽ của nhà trường trong công tác đào tạo.
     “Tôi hi vọng rằng sự tận tâm, năng động của những người phụ nữ và kỷ lục về tiến sĩ trẻ nhất trường đảm nhận quản lý một trung tâm đào tạo sẽ mang lại những thành công to lớn hơn nữa cho nhà trường” – PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẽ trong buổi lễ ra mắt các trung tâm. Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn các đơn vị tích cực hoạt động, đổi mới các quy trình quản lý để mang lại hiểu quả hoạt động cao nhất.
Văn Hải
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,142,304

Tổng truy cập:21,634,918

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn