Tác giả :

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện tại, người dân ở thành phố Hồ Chí Minh nói chung và sinh viên Sư Phạm Kỹ Thuật nói riêng đã phải trải qua những ngày tháng giãn cách hết sức khó khăn. Ngày 9-7-2021, TP.HCM đã áp dụng chỉ thị 16 cách ly toàn thành phố trong vòng 15 ngày. Hầu hết các em sinh viên đã về quê nhưng vẫn còn 767 em kẹt lại thành phố, hiện đang ở KTX và trong các khu vực bị phong tỏa. Những sinh viên phải vừa xa quê vừaphải trăn trở với nỗi lo cơm áo bởi dịch bệnh không thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Trong hoàn cảnh ấy, với tình người nghĩa tình, những sinh viên đã nhận được những sự giúp đỡ vô cùng ấm áp và thiết thực từ những mạnh thường quân là quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và những nhà hảo tâm của trường.

 

Có rất nhiều hoạt động đã và đang diễn ra để cùng đồng hành với các sinh trong mùa dịch:


1. Chương trình “ Cùng sinh viên HCMUTE vượt qua mùa dịch” do TTDVSV cùng với Đoàn TNCS phối hợp tổ chức.

Tính đến 17 giờ 00 ngày 14-7-2021, chương trình đã nhận được số tiền lên tới 145.298.900 đồng cùng với hiện vật: hơn 300 ổ bánh mì, hàng trăm suất cơm trưa, Với tinh thần “ không một sinh viên nào bị bỏ lại”

Đoàn trường và TTDVSV đã liên lạc và làm việc cùng với Co.op Xtra. Mỗi ngày mua 20.000.000 đồng nhu yếu phẩm để hỗ trợ ngay tại cổng trường cho bạn sinh viên tới lấy cũng như những sinh viên ở KTX và những khu vực phong tỏa.

2. Góc sẻ chia UTE
Trong mùa dịch này, Góc sẻ chia phải đóng cửa để tránh tụ tập đông người. Tuy nhiên, trong tháng 6-2021, Góc sẻ chia phát động "Tuần lễ sẻ chia - Cùng sinh viên KTX vượt qua mùa đại đại dịch.

 

Góc vận động được 700 thùng mì, phát miễn phí tại cổng bảo vệ các ký túc xá. Bên cạnh đó, Góc sẻ chia cũng tổ chức hoạt động “Cửa sổ yêu thương” đặt tại cổng trường. Chỉ cần sinh viên đang thiếu thốn, cứ đến sẽ được nhận mì tôm, bánh, gạo, không cần thủ tục gì. Ngoài ra, khoảng  500 suất cơm đã được phân phát cho các ký túc xá.

 

3. Những quyên góp cá nhân
KTX và TTDVSV trường đã nhận được 600kg gạo, hàng trăm thùng mì tôm, bánh và nhiều vật phẩm từ các mạnh thường quân, từ các sinh viên trường bằng nhiều hình thức khác nhau.

 

Với tình thần mạnh mẽ, vững bước tiến lên phía trước. Nhà trường có niềm tin rằng sẽ cùng với sinh viên của bước qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch này. Bởi trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM tự hào nằm trong danh sách là một trong những trường có dịch vụ chăm sóc sinh
viên tốt nhất.

Tổng hợp: Thùy Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn