Sáng ngày 05/10/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm 59 năm thành lập Trường (05/10/1962 – 05/10/2021). Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình UTE-TV của Nhà trường đã thu hút hơn 35.000 lượt theo dõi.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Zoom và trực tiếp trên

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã đọc diễn văn khai giảng năm học và ôn lại truyền thống 59 năm lịch sử của Nhà trường. Ngay sau đó, PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới, những tiếng trống không những là một lời báo hiệu năm học mới 2021-2022 chính thức khởi động mà còn là lời hiệu triệu khơi dậy sức mạnh, ý chí của tập thể nhà trường, kêu gọi mọi người cùng đoàn kết, chung sức xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh đánh trống khai giảng năm học 2021 -2022

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố danh sách Thủ khoa và Á khoa đầu vào của trường. Nhân lễ khai giảng này, Nhà trường trao tặng các em sinh viên có điểm số từ 26 điểm trở lên các học bổng Tân sinh viên với trị giá 1.000.000 đồng/1 điểm (Thủ khoa, Á khoa và mỗi ngành 1 sinh viên có số điểm cao nhất). Ngoài học bổng của Nhà trường, như mọi năm, 02 em Thủ khoa và Á khoa cũng sẽ được nhận học bổng từ gia đình cụ Vũ Đình Hòe – Cố Bộ trưởng Bộ Giáo dục đầu tiên của Việt Nam với học bổng cho Thủ khoa là 6.000.000 đồng và Á khoa là 5.000.000 đồng.

Nhà trường trao học bổng cho các sinh viên có thành tích đầu vào cao

Cũng trong buổi lễ, các doanh nghiệp, cựu sinh viên cũng đã gửi những video lời tri ân, lời chúc ý nghĩa đến Nhà trường. Với bề dày gần 60 năm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tài năng, không những ghi dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của đất nước mà còn góp phần xây dựng to lớn trong nhiều ngành nghề của xã hội.

DN, Cựu SV gửi video chúc mừng Kỷ niệm 59 năm thành lập trường

Năm học 2021-2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số – Digital Transformation in HCMUTE”, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất, phù hợp với nhu cầu xã hội, một môi trường làm việc và học tập đầy tính nhân bản, sáng tạo và đặc biệt là luôn bắt kịp, đi đầu trong xu thế thời đại về chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp, đưa thương hiệu của nhà trường vươn xa hơn nữa bằng việc tiếp tục nâng cao chất lượng đại học trong điều kiện tự chủ.

Tin: Hoàng Tú