Tác giả :

     Ngày 25/11/2017 tại Hội trường lớn của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 149 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra BCH Công đoàn Trường gồm 15 đồng chí và 01 đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 – 2023. 


Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

     Đến dự và chỉ đạo đại hội, Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có sự hiện diện của Đ/c Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam Công đoàn Giáo dục VN, Đ/c Phạm Thị Ngọc Oanh - Cán bộ chuyên trách Văn phòng phía Nam CĐGDVN; về phía Đại diện Liên đoàn lao động TP.HCM (LĐLĐ TPHCM) có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Thành Đô – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật (CSPL) LĐLĐ TPHCM, Đ/c Lê Anh Khoa- Đại diện BTC LĐLĐ TPHCM, Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó ban CSGD&ĐT - LĐLĐ TPHCM, Đ/c Nguyễn Việt Tú - đại diện UBKT - LĐLĐ TPHCM.
     Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có đồng chí Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí … – Phó Hiệu trưởng, BCH Công đoàn Trường khóa XV, Lãnh đạo Công đoàn qua các thời kì, Bí thư Đoàn Thanh niên, các đại biểu phụ trách Công đoàn các đơn vị trong toàn trường và đặc biệt là 149 đại biểu tham dự.

Đại biểu biểu quyết bầu đoàn chủ tịch đại hội

     Đại hội diễn ra trong hai phiên. Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Thắng đã thay mặt BCH Công đoàn khóa XV trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Để tổng kết hoạt động của Công đoàn trong 5 năm vừa qua, BCH Công đoàn đã có một video tổng kết những thành tích nổi bật về các mặt phong trào cũng như những công trình của Công đoàn. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã có kết quả tích cực trên cả 6 mảng là Công tác chính trị tư tưởng; Công tác tham gia quản lý nhà trường; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn, tham gia xây dựng Đảng.


Đoàn Chủ tịch Đại hội

     Trong nhiệm kỳ công tác, Công đoàn Trường đã hoàn thành về cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XV. Hoạt động và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, động viên CBVC tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường, đóng góp vào thành tích chung của LĐLĐ. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường, Công đoàn các đơn vị và nhiều cá nhân đã được nhận nhiều hình thức khen thưởng các cấp.
     Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường tập trung triển khai thực hiện vào 5 công tác trọng tâm như: Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ của từng năm học, đoàn kết nhất trí, quan tâm, khuyến khích và động viên cán bộ viên chức và người lao động trong công tác; Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể; Động viên cán bộ xây dựng môi trường lao động thân thiện, quan hệ lao động hài hòa và hiệu quả lao động chất lượng; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh.
     Đại hội cũng được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khoá XV; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý cho văn kiện Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 – 2022; nhiều tham luận của các đồng chí phụ trách công tác công đoàn các đơn vị, thảo luận hoạt động của Công đoàn Trường.


Đồng chí Đỗ Văn Dũng phát biểu tại đại hội

     Phát biểu tại đại hội, Đỗ Văn Dũng bày tỏ niềm vui mừng khi Công đoàn Trường đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động công đoàn thời gian qua góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường cần phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ vững mạnh.
     Đồng chí Nguyễn Thành Đô – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban CSPL LĐLĐ TPHCM đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2012-2017. Dù trải qua nhiều biến động nhân sự, hoạt động của Công đoàn Trường vẫn diễn ra suôn sẻ, thực hiện xuất sắc phương hướng nhiệm vụ. BCH Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, giữ vững vai trò như là một trong những Công đoàn xuất sắc.


Đồng chí Nguyễn Thành Đô phát biểu

     Đại hội đã bầu ra 1 đồng chí dự Đại hội Công đoàn Ngành Giáo dục và Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 – 2023 trên tinh thần tự nguyện, dân chủ và nhất trí cao. Đồng chí Nguyễn Nam Thắng được tín nhiệm tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu


Chia tay BCH Công đoàn khóa XV

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần thứ XVI với phương châm hoạt động “Đoàn kết - Đổi mới - Thiết thực - Nghĩa tình” nhất trí phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng Nhà trường vững mạnh và phát triển. 


BCH Công đoàn khóa XVI ra mắt nhận nhiệm vụ
Tin: Nhật Ly
Ảnh: Đức Phong

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Truy cập tháng:1,042,510

Tổng truy cập:20,077,271

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn