Tác giả :

Sáng 18/01/2018, cùng với Chương trình Thúc đẩy Hợp tác trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghiệp (BUILD-IT) - một dự án được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, Chương trình STEM của Dow Việt Nam phối hợp triển khai Cuộc thi EPICS tại Hội trường lớn khu A Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ĐHSPKT) nhằm hỗ trợ các ý tưởng đổi mới và sáng tạo của sinh viên, đồng thời thúc đẩy việc học tập hướng tới cộng đồng tại các trường đại học của Việt Nam.


Không gian trưng bày Dự án EPICS đặt tại Trường ĐHSPKT TPHCM

EPICS (Engineering Projects in Community Service) là một mô hình học tập dựa trên thiết kế với mục tiêu phục vụ cộng đồng. Các dự án tham gia EPICS bao quát nhiều chủ đề khác nhau - tìm kiếm giải pháp cho các thách thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, năng lượng, các vấn đề liên quan đến tính bền vững,... Cuộc thi năm nay thu hút hơn 150 sinh viên thuộc 27 đội đến từ 6 trường đại học kỹ thuật đối tác của BUILD-IT tại Việt Nam: ĐH SPKT TpHCM, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Công Nghiệp TpHCM, ĐH Bách Khoa TpHCM và ĐH Lạc Hồng. Các đội đã có cơ hội được thực hiện dự án và tranh tài tại cuộc thi, được trình bày kết quả trước ban giám khảo từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và giới học thuật.

Tham gia cùng sinh viên tại sự kiện này, ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc Công ty Dow Việt Nam cho biết “Chương trình STEM của công ty chúng tôi có mục tiêu truyền cảm hứng cho sinh viên thông qua khuyến khích tinh thần doanh nhân và các ý tưởng đổi mới nhằm hỗ trợ phát triển cộng đồng và lực lượng lao động cho tương lai thông qua giáo dục cùng ý thức mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường”.Các đội thi hào hứng giới thiệu dự án của nhóm đến ban giám khảo

Đây là lần thứ 3 cuộc thi EPICS được tổ chức tại Việt Nam, và là năm thứ 2 cuộc thi nhận được sự đồng hành từ Chương trình STEM của Công ty Dow Việt Nam. Đến với cuộc thi năm nay, Trường ĐHSPKT tham gia với 3 đội thi: UTE S-Y-T, Wonder Girls và Out-Novation. Các đội khảo sát thực tế để xây dựng, nghiên cứu và giới thiệu các dự án phục vụ cộng đồng và hướng đến môi trường với Smart Walking Cane, ABU-Friend: Aid Device For Deaf People và CO2 Eliminator.

EPICS Final Showcase-là hoạt động thiết thực, không gian trưng bày với các mô hình học tập phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận rộng rãi, nơi sinh viên không chỉ được học thông qua thực hành, mà còn được học thông qua kiến tạo. Chia sẻ tại cuộc thi, bạn Trần Kim Phong, sinh viên Ngành Công nghệ chế tạo máy Trường ĐHSPKT TPHCM cho biết “Cuộc thi năm nay là cơ hội lớn cho sinh viên các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, được tiếp cận các công nghệ hiện đại, đặc biệt là dịp để giới thiệu ý tưởng dự án và nhận được sự đóng góp phát triển đến từ các doanh nghiệp.

Kết thúc Cuộc thi, 3 đội lần lượt đến từ ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa TpHCM, ĐH SPKT TpHCM đã đạt kết quả cao nhất và giành giải thưởng 500 USD cùng giấy chứng nhận từ chương trình. Để khuyến khích các đội, Dow sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhóm xuất sắc nhất thương mại hóa và đưa các kết quả dự án của nhóm ra thị trường. 


Giải nhất EPICS Final Showcase thuộc về nhóm SV ĐH SPKT TPHCM

Tin: Minh Hiếu
Ảnh: Phước Lộc

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:2,820,994

Tổng truy cập:23,472,128

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn