Tác giả :

 Nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp và giải đáp một cách toàn diện cho các em thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2020, cũng như giới thiệu các ngành đào tạo mới của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng nhà trường quyết định tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 13 dành cho các em học sinh, các thầy, cô giáo và phụ huynh các trường THPT đến tham gia (từ 6h30 sáng ngày 29/12/2020). 


1 trong các đoàn học sinh tham gia Open day -  Ngày Mở 13 chụp ảnh kỷ niệm tại trường ĐH SPKT Hồ Chí Minh

Tại ngày hội, BTC sẽ trả lời và giải đáp tất cả những vấn đề có liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2020 nói chung và của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đặc biệt là các ngành mới đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0 như Hệ thống nhúng và IoT hay Kiến trúc nội thất.

Đến với Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 13, nhà trường đón 75 trường THPT (khu vực TP HCM, Đồng Nai,Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre…) với hơn 7.000 học sinh tham gia. 


PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại Hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp
và tuyển sinh

Điểm nhấn trong chương trình năm nay chính là Hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh Đại học được nhà trường tổ chức tại hội trường lớn khu A trường ĐHSPKT TPHCM với sự có mặt của gần 150 đại biểu là đại diện các Sở GD&ĐT, lãnh đạo hoặc Giáo viên phụ trách tuyển sinh của 100 trường Trung học phổ thông có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường. Đây là cơ hội để phụ huynh và các bạn học sinh có thể gặp trực tiếp đại diện Bộ GD&ĐT, Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị đào tạo trong trường để được tư vấn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng 2020, đồng thời là dịp để học sinh, giáo viên, phụ huynh tham quan hướng nghiệp, trực tiếp quan sát và tìm hiểu về các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, về môi trường học tập, sinh hoạt, về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ… tại các khoa/trung tâm và các đơn vị trong trường. 


PGS.TS Lê Hiếu Giang – phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban tư vấn đang giải đáp thắc mắc
cho các em học sinh THPT về tham dự Ngày Mở

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 13 , nhà trường còn tổ chức Cuộc thi đua thuyền bằng năng lượng mặt trời thu hút hơn 120 đội đến từ các trường THPT từ miền Trung đến Cà Mau; Cuộc thi robot dò line; Cuộc thi Múa rối nước tự động, nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học cho các em học sinh, sinh viên.Các đội thi đang háo hức biểu diễn sản phẩm kỹ thuật của mình

 PGS.TS Đỗ Văn Dũng cũng chia sẻ, chương trình Trại hè sáng tạo kỹ thuật dành cho học sinh THPT  lần đầu được tổ chức năm 2019 khá thành công. Năm 2020, trường quyết định tiếp tục tổ chức hoạt động này vào tháng 7 – 2020 với tên gọi “Trại hè sáng tạo kỹ thuật”, mở rộng đối tượng tham gia cho cả giáo viên và học sinh THPT (mỗi tỉnh 1 giáo viên).


Các em học sinh rất hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày mở

Ngày mở SPKT lần thứ 13 không chỉ dành cho các trường đăng ký, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh cũng có thể tự mình tham gia trải nghiệm và được tư vấn tận tình khi đến với chuỗi hoạt động Tham qua hướng nghiệp. Tại ngày hội, các đoàn học sinh tham gia sẽ được cộng tác viên là các anh chị sinh viên khoa các khóa hướng dẫn tham quan các phòng, khoa, khu thí nghiệm, xưởng thực hành,… và được tận mắt chứng kiến nhiều sản phẩm với các mô hình, dây chuyền công nghệ thực tế, cũng như được thầy cô giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp, vị trí tuyển dụng, thực tập. Đặc biệt là các em được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giao lưu cùng sinh viên và nhận những món quà ý nghĩa khi ghé thăm các đơn vị.

Đến với Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 13, các em học sinh có cơ hội để trải nghiệm môi trường sáng tạo và nghiên cứu thực tế tại trường, đồng thời phụ huynh, học sinh có thể cập nhật những thông tin xét tuyển mới, cụ thể và toàn diện, hiểu rõ hơn về phương pháp dạy và chương trình đào tạo.


Một số khoảnh khắc ấn tượng trong Ngày Mở 13 HCMUTE
Tin bài: Viết Bảo
Ảnh: PMO

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn