Tác giả :

     Sáng ngày 31/10/2020, tại Hội trường lớn khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật diễn ra chương trình “Giao lưu Sinh viên Tp.HCM, những câu chuyện đẹp với chủ đề: Vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh”. Đây là dịp để sinh viên nhà trường được lắng nghe về phương pháp cải thiện khả năng Tiếng Anh của bản thân, tăng cơ hội lựa chọn công việc phù hợp.

 

Toàn cảnh Chương trình giao lưu.

 

Chương trình “Giao lưu sinh viên Tp.HCM những câu chuyện đẹp với chủ đề: Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh” là một hoạt động do Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (SACUTE) phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức với mong muốn giúp các bạn sinh viên định hình mục tiêu học ngoại ngữ của sinh viên; đồng thời chỉ ra và khắc phục lỗi sai thường gặp trong việc học ngoại ngữ. 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của diễn giả ThS. Nguyễn Mai Lâm- CEO Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Restart cùng 2 vị khách mời MC Nguyễn Ngọc Thanh Thảo – Giám đốc chuyên môn Học viện ngôn ngữ kỹ năng Sun & Moon và anh Phạm Quốc Khánh – Bí thư Đoàn Khoa Cơ khí chế tạo máy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM cùng các bạn sinh viên nhà trường.  

 

 

ThS. Nguyễn Mai Lâm cùng 2 vị khách mời.

 

Trong buổi giao lưu, ThS. Nguyễn Mai Lâm đã chỉ ra thực trạng sinh viên “mất gốc” Tiếng Anh, mà dễ thấy nhất là với điểm thi trên lớp khá cao (trên 7 điểm) nhưng khó có thể vận dụng những kiến thức đó trong giao tiếp thường ngày. Đồng thời, thầy đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến việc học Tiếng Anh của sinh viên gặp khó khăn như: phát âm sai, chỉ học lý thuyết suông mà không chịu luyện tập, dẫn đến việc các bạn mất đi khả năng giao tiếp tự nhiên; và theo thời gian “nỗi sợ hãi” khi tiếp xúc với Tiếng Anh càng lớn.

 

Để giúp sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh, ThS. Nguyễn Mai Lâm đã định hình lại mục đích học Tiếng Anh cho các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM theo 4 trụ cột của UNESSCO “learning to know”, “learning to do”, “learning to live together” và “learning to be”. Đồng thời, ThS Lâm cũng nhấn mạnh để học Tiếng Anh tốt không những cần xác định mục tiêu, phương pháp tốt mà cần phải nỗ lực 300% khả năng bản thân mình trong quá trình học. Với khả năng Tiếng Anh tốt, các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với bản thân cùng mức thu nhập cao hơn sau khi tốt nghiệp.

 

Chương trình “Giao lưu Sinh viên Tp.HCM, những câu chuyện đẹp với chủ đề: Vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh” là cơ hội để các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM có cơ hội nhìn nhận và khắc phục những lỗi sai trong việc học ngoại ngữ; đồng thời xác lập được mục tiêu và phương pháp học phù hợp để vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh, từ đó đạt thành tích học tập tốt và tự tin ứng tuyển mọi vị trí công việc mơ ước sau này. 

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh: PMO

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn