Tác giả :

     Sáng Chủ nhật ngày 04/11, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, được sự hỗ trợ của BGH nhà trường và Ban liên lạc Hội cựu sinh viên trường, Ban liên lạc Cựu sinh viên khóa 1978 đã tổ chức chương trình Họp mặt 40 năm ngày vào trường cho cựu sinh viên khóa 1978 với rất nhiều cung bậc cảm xúc.


Cựu sinh viên khóa 1978 về tham dự buổi Hội khóa

     Đến với buổi Họp mặt, đại diện lãnh đạo trường có sự tham gia của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường. Bên cạnh đó là sự có mặt của hơn 20 giảng viên giảng dạy khóa 1978, các cựu sinh viên khóa trước và sau 1978, đặc biệt là hơn 120 cựu sinh viên khóa 1978 và gia đình cùng tề tựu về trường.


PGS. TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ thân tình tại buổi họp mặt

Cách đây tròn 40 năm, trong bối cảnh đất nước vừa thống nhất, khóa học năm 1978 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã được khai giảng và chào đón hàng ngàn sinh viên từ khắp cả nước về tựu trường. Trải qua 40 năm, kể từ ngày tựu trường, các sinh viên khóa 1978 ngày ấy đã rèn luyện, học tập và trưởng thành, công tác trên mọi miền tổ quốc và cả quốc tế. Hôm nay họ đã cùng các thầy cô giáo về đây tề tựu đông đủ dưới mái trường thân yêu, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa. 40 năm đã trôi qua, họ đã có rất nhiều sự đổi thay nhưng tất cả đều nhận ra nhau. Nhớ lại bao kỷ niệm ngày xưa cùng chung lớp, chung 1 khóa học, cùng đùm bọc, chia sẻ những khó khăn vất vả với nhau, họ ôm nhau bùi ngùi ôn lại những kỷ niệm sinh viên ngày ấy. Những ngày đầu tuy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đời sống của các thầy cô giáo và các sinh viên gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của cả thầy và trò đã vượt qua mọi khó khăn để giờ đây, quay về trường là những cô cậu sinh viên thành công và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, thầy Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các cựu giảng viên vì những đóng góp trong quá trình xây dựng trường và chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên của trường. Nhờ vậy, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật mới có được sự phát triển như ngày hôm nay. Trường cũng mong muốn rằng sẽ nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ từ các anh, chị cựu sinh viên thành đạt dành cho các sinh viên còn nhiều khó khăn của trường.


Cựu giảng viên tham gia giao lưu cùng sinh viên khóa 1978

   Một trong những niềm vui lớn nhất đối với cuộc đời mỗi người giáo viên là được chứng kiến sự thành đạt và trưởng thành của những học sinh mà mình dạy dỗ. Có lẽ bởi vậy mà “dù cho năm tháng có vô tình trôi mãi mãi”, dù “tóc xanh bây giờ đã phai” nhưng Thầy, Cô vẫn luôn “dõi theo bóng các em trong cuộc đời”. Và những tình cảm ấy, những niềm vui ấy dường như vỡ òa trong không khí vô cùng xúc động của buổi hội ngộ sau 40 năm tựu trường và có những câu chuyện được kể mãi dù năm dài, tháng rộng, kỷ niệm vẫn không phai mờ.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, các đại diện trong Ban liên lạc đều tâm tư: Chương trình gặp mặt này là cơ hội để các cựu sinh viên khóa học 1978 thành kính tri ân mái trường đã chắp cánh cho ước mơ của mỗi sinh viên.

Để có được buổi gặp mặt đông đủ này là nhờ vào sự nhiệt huyết của các cựu học sinh trong Ban liên lạc, các anh chị ấy luôn tâm huyết với thầy xưa, bạn cũ, luôn theo dõi cập nhật thông tin của các thầy cô giáo cũ, các bạn học cùng thời và mong muốn các bạn bè gặp nhau cùng nhau dâng trào trong những kỷ niệm xưa.


Cựu sinh viên khóa 1978 trao học bổng vào quỹ Khuyến học của Nhà trường

Bên cạnh sự họp mặt giữa thầy và trò, những hành động thiết thực của các cựu sinh viên khóa 1978 cũng góp phần ý nghĩa vào các hoạt động dành cho sinh viên khi trao học bổng cùng quyên góp võng cho khu nghỉ trưa trị giá hơn 20 triệu đồng cho Nhà trường.

Những khoảnh khắc cảm xúc của buổi họp mặt: Ban nhạc Chích chòe hội ngộ, những cái ôm ấm tình thầy trò bè bạn…
Tin: Nhật Ly
Ảnh: Lee Khải
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,302

Tổng truy cập:23,323,002

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn