Tác giả :

Chiều ngày 8/11/2020, tại Sân mái vòm Việt Đức trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM diễn ra chương trình Chào đón Tân sinh viên HCMUTE Youth Festival 2020 – Chủ đề “Fly out of the world” với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên trường.

Chương trình là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Tp.HCM lần VI (2020 - 2023), kỷ niệm 22 năm thành lập Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (1998 - 2020) và kỷ niệm 58 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (5/10/1952 - 5/10/2020). Đây cũng là cơ hội sinh viên nhà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được tìm hiểu và giao lưu giữa các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc Hội sinh viên trường.

 


Toàn cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ năm nay, về phía nhà trường có sự hiện diện của: PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thanh Thưởng – Trưởng Phòng TS & CTSV, các thầy cô thuộc các phòng, khoa, ban, trung tâm cùng các đồng chí là Cán bộ Đoàn Hội Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Về phía khách mời, có sự hiện diện của Ông Võ Quốc Cường – Đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Trà Dương Rymax - nhà tài trợ chương trình cùng hàng ngàn sinh viên trường.

 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã chia sẻ với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu, phương pháp lập kế hoạch học tập cụ thể trong môi trường đại học để đạt được kết quả tốt. Đồng thời, thầy nhấn mạnh vai trò của việc học tốt ngoại ngữ không chỉ là điều kiện cần với mỗi bạn sinh viên trong quá trình học mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm sau này.

  

PSG.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Chương trình HCMUTE YOUTH FESTIVAL 2020 đem lại nhiều tiết mục liên hoan văn nghệ đặc sắc “Fly up” đến từ các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc Hội sinh viên – Đoàn TN Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và nhiều tiết mục nhận được sự bình chọn từ các bạn sinh viên và hội đồng giám khảo. Bên cạnh đó, gian hàng ẩm thực “Connect to Exchange” cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trường.

 


Gian hàng và các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các CLB/Đội/Nhóm 

thuộc Hội sinh viên trường

Với Triết lí giáo dục “Nhân bản, Sáng tạo, Hội nhập”, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM xây dựng môi trường giáo dục đa văn hóa không chỉ dành cho sinh viên Việt Nam mà còn dành cho sinh viên quốc tế. Tiêu biểu là hoạt động Không gian giao lưu văn hóa quốc tế “ASEAN makes world colorful”, là cơ hội để các bạn sinh viên Lào, Campuchia theo học tại trường thể hiện nét đẹp văn hóa cũng như những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước mình. Bên cạnh đó, sinh viên nhà trường được tìm hiểu, giới thiệu những cuốn sách liên quan đến chủ đề khởi nghiệp cũng như được trải nghiệm các mô hình nghiên cứu khoa học tại Không gian Café Book “Sinh viên Sư phạm Kỹ thuật sáng tạo, khởi nghiệp”.

 

Không gian Café Books – Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

 

Một hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực tại buổi lễ HCMUTE YOUTH FESTIVAL 2020 luôn nhận được sự quan tâm của không ít các bạn sinh viên Sư phạm Kỹ thuật là cuộc thi chạy Marathon “Fly out the world with SV5T”. Các thí sinh hoàn thành chỉ tiêu của cuộc thi có cơ hội nhận được Giấy chứng nhận “Thanh niên khỏe cấp trường”. Thêm vào đó, Ban tổ chức đã trao tặng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

 


Các thí sinh tham gia cuộc thi Marathon – “Fly out of the world with SV5T”

 

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, Cuộc thi Tên lửa nước “Fly into the air” do Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức đã chọn ra 4 sản phẩm dự thi với màn trình diễn ấn tượng nhất để trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Khuyến khích. Cuộc thi Tên lửa nước “Fly into the air” đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong nhiều sinh viên.

Tại buổi lễ, nhà trường Trao các suất học bổng cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh Phú Yên, Bình Định,… Điểm nhấn đặc biệt là chương trình gây quỹ “Hướng về miền trung” nhận được sự ủng hộ to lớn từ các bạn sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhà tài trợ với con số vận động lên đến hàng chục triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ truyền thống “tương thân, tương ái” của thầy trò Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. 

 

H6. PSG.TS. Đỗ Văn Dũng trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn

 

Một hoạt động không kém phần sôi động chính là Đại nhạc hội chủ đề “Fly out the Earth”. Sự xuất hiện của cặp đôi ca sỹ BigDaddy – Emilly đã làm khuấy đảo không khí của buổi lễ bằng những ca khúc vô cùng đặc sắc, đang là “hot trend” trong giới trẻ. Đại hội âm nhạc thực sự là cơ hội để các bạn  sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được gặp gỡ thần tượng, bùng nổ cảm xúc và ghi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

 
 
Không khí sôi động của Đại nhạc hội “Fly out of the Earth” cùng BigDaddy - Emilly

 

Chuỗi hoạt động Chương trình Chào đón tân sinh viên HCMUTE YOUTH FESTIVAL 2020 – Chủ đề “Fly out of the world đã được tổ chức thành công với những sân chơi sôi động, đầy màu sắc để các bạn tân sinh viên khóa 2020 làm quen, hòa nhập và chuẩn bị tinh thần bước vào giảng đường. Các bạn sinh viên có thêm tự tin để trở nên hòa đồng hơn, năng động hơn nữa tại ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM mình đang theo học. Hy vọng rằng trong tương lai, những chương trình bổ ích, lành mạnh dành cho các bạn sinh viên trường sẽ được tổ chức nhiều hơn cho sinh viên rèn luyện và học hỏi, đúng theo triết lý giáo dục “Nhân bản, Sáng tạo, Hội nhập” của nhà trường.

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh : PMO


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,391,993

Tổng truy cập:24,583,521

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn